Hướng dẫn sửa lỗi Usb Device Not Recognized

Ngày Đăng:

Có khi nào bạn cắm usb hay các thiết bị ngoại vi khác như chuột, bàn phím, ổ cứng vào máy tính và nhận được thông báo lỗi “ usb device not recognized” . Vậy lỗi trên do đâu và cách khắc phục như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây

Sửa lỗi usb device not recognized trên windows

1. Rút ra và cắm lại

Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất rất nhiều người áp dụng và đã thành công, khi nhận được thông báo usb device not recognized bạn chỉ việc rút thiết bị ra cắm lại vào cổng usb đó hoặc cổng usb khác càng tốt.

2. Cập nhật lại driver

Bước 1: Nhấp chuột phải vào My Computer -> Properties -> Device Manager

Máy tính báo lỗi usb device not recoginzed

Bước 2: Tại Device Manager bạn tìm dòng nào có từ Unknown Device, tùy vào thiết bị mà dòng này có ở những mục khác nhau. Nhưng thường nó sẽ hiện tại Universal Serial Bus Controllers, chọn mũi tên bên cạnh để thấy dòng Unknown Device. Tiếp đó click chuột phải vào Unknow Device chọn Update Driver Software

Máy tính báo lỗi usb device not recoginzed

Bước 3: Search automatically for updated driver software giống trong hình bên dưới

Máy tính báo lỗi usb device not recoginzed

3. Khởi động lại máy tính

Đây có thể coi là “ liều thuốc” của bách bệnh có thể trong quá trình sử dụng hoặc khởi động hệ điều hành của bạn đang bị xung đột vấn đề gì đó dẫn đến lỗi Usb Device Not Recognized, lúc này bạn chỉ việc khởi động lại máy tính là xong.

4. Lỗi phần cứng

Một số trường hợp nặng nề hơn có thể máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng, khi đó bạn chỉ có thể mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để nhờ họ kiểm tra xem sao

 

Ngày Cập Nhật: 15/05/2019

Nguồn: Admin - Tác Giả: Thanh

9.7 17 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.7 từ 17 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?