Hướng dẫn sửa lỗi font chữ cho Windows

Ngày Đăng:

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải tình trạng lỗi font chữ, thiếu font chữ, một số chữ sẽ không thể hiển thị. Để khắc tình trạng này, bạn chỉ cần cài lại font chữ cho máy tính và thêm những font chữ còn thiếu nếu cần.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi phông chữ

Biểu hiện của máy tính bị lỗi font chữ

Lỗi font chữ thường gặp khá nhiều trong Windows và có nhiều dạng khác nhau mà chúng ta có thể gặp phải. Sau đây là một vài biểu hiện lỗi font mà bạn có thể gặp phải.

 • Văn bản hiển thì không đầy đủ, thiếu chữ hoặc sai chữ.
 • Một số ký tự văn bản bị thay đổi thành ký tự đặt biệt, dấu hoặc ô vuông.
 • Văn bản không hiển thị đúng chữ, dấu chẩm hỏi hoặc bôi đen nhiều chỗ.

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi font chữ

 • Tài liệu, văn bản được bản tải trực tiếp từ internet thường sẽ gặp phải lỗi font chữ.
 • Máy tính thiếu font chữ hoặc không có đúng font chữ của văn bản đã được tạo sẵn.
 • Tài liệu được sao chép từ một máy tính khác và máy tính đó đang sử dụng một dạng font chữ đặt biệt.

Cách sửa lỗi font chữ cho Windows và Cách sửa lỗi Font chữ cho MacOS

Tiến trình sửa lỗi font chữ có thể khá đa dạng và phức tạp, tùy thuộc vào vấn đề cụ thể bạn gặp phải. Tuy nhiên, dưới đây là một hướng dẫn tổng quát về cách khắc phục một số lỗi font chữ phổ biến trên các hệ điều hành Windows và macOS.

Lỗi hiển thị font chữ không chính xác

 • Trên Windows: Bạn có thể thử khởi động lại máy tính để xem liệu việc khởi động lại có khắc phục được vấn đề. Nếu không, hãy kiểm tra xem font chữ đó có bị hỏng hay không. Nếu font chữ bị hỏng, bạn có thể cài đặt lại font chữ hoặc tải về phiên bản mới nhất từ nhà cung cấp font chữ.
 • Trên macOS: Mở ứng dụng Font Book (Sách font chữ) trên Mac và kiểm tra xem có font chữ nào bị hỏng không. Nếu có, bạn có thể sửa lỗi bằng cách chọn font chữ đó và chọn "File" -> "Validate Font" (Kiểm tra tính hợp lệ của font) để khắc phục.

Lỗi font chữ không hiển thị

 • Trên Windows: Nếu font chữ không hiển thị trong các ứng dụng như Word, Excel hoặc trình duyệt web, hãy kiểm tra xem font chữ đó đã được cài đặt và kích hoạt trên hệ thống của bạn chưa. Nếu không, hãy cài đặt font chữ hoặc tải về phiên bản mới nhất.
 • Trên macOS: Kiểm tra lại font chữ trong ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Nếu font chữ không hiển thị, hãy chắc chắn rằng font chữ đó đã được cài đặt và kích hoạt trên Mac của bạn. Nếu không, hãy cài đặt font chữ hoặc tải về phiên bản mới nhất.

Lỗi font chữ xuất hiện kí tự lạ

 • Trên cả Windows và macOS: Khi gặp lỗi này, thường do việc sử dụng font chữ không tương thích với ứng dụng hoặc hệ điều hành. Hãy kiểm tra xem font chữ đó có được hỗ trợ bởi ứng dụng hoặc hệ điều hành hay không. Nếu không, hãy chọn một font chữ khác có sẵn và tương thích.

Cài đặt Font chữ cho Windows

Để khác phục lỗi này một cách đơn giản, chúng ta có thể tải về một bộ font chữ có chứa font chữ văn bản đó đang dùng và cài đặt vào máy tính của bạn. Sau đây Sài Gòn Computer sẽ hướng dẫn bạn cài đặt font chữ cho máy tính Windows một cách đơn giản nhất, bạn có thể tự làm nó tại nhà.

 • Bước 1: Tải bộ font chữ có chứa font cần dùng, Bạn có thể tải bộ font chữ mà Sài Gòn Computer đã sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau Tại Đây. Đây là bộ font chữ khá đầy đủ có thể font bạn cần cũng nằm trong bộ sưu tập font này.
 • Bước 2: Giải nén bộ Font vừa được tải về. Nhấn chuột phải vào file Font Full, chọn Extract to Font Full\.

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ cho Windows(1)

 • Bước 3: Mở thư mục vừa giải nén, Copy tất cả các Font trong thư mục và dán vào file Font của Windows theo đường dẫn: “C:\Windows\Fonts”. Bạn cũng có thể tuy cập vào file chứa Font của Windows bằng cách Vào Control Panel chọn mục Fonts.

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ cho Windows(2)

 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, khởi động lại máy tính. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước cài đặt Font cho Windows. Bạn chỉ cần mở lại những file, văn bản bị lỗi và kiểm tra lại tất cả là xong.

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm Add Full Font cho windows một cách nhanh chóng bạn có thể tham khảo trên Internet. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra cẩn thận nguồn phần mềm và lựa chọn những trang uy tín để tránh những phần mềm dính mã độc gây hại cho máy tính cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ Saigon Computer qua Hotline + Zalo: 098 234 20300908 809 5270937 872 877 để biết giá chính xác.


10. 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 9 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000)

Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo ThinkPad P14s Gen 3

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo ThinkPad P14s Gen 3

Laptop Lenovo ThinkPad P14s Gen 3 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP 470 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP 470 G9

HP 470 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?