Hướng dẫn sửa lỗi your PC ran into a problem trên Windows 7,8,10

Ngày Đăng:

Hệ thống thông báo lỗi “ Your PC ran into a problem and needs to restart. We are just collecting some error info, and then We’ll restart for you. if you'd like to know more you can search online later for this error. BAD POOL HEADER”. Máy tự động khởi động làm mất hết dữ liệu quan trọng của bạn. Với bài viết, chúng ta hãy cùng tìm cách khắc phục vấn đề này.

Nếu thông báo lỗi này hiện ra ở máy tính cài win 7 sẽ có thông báo BAD_POOL_HEADER và mã lỗi 0x00000019 giống như hình ở bên dưới:

Khắc phục lỗi bad pool header

Trên Windows 8,8.1,10 sẽ nhận được thông báo như sau:

Khắc phục lỗi bad pool  header_2

Các nguyên nhân máy tính báo lỗi Your Pc ran into a problem.....

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như là

- Ổ cứng bạn gặp sự cố

- Ram bị hư

- Lỗi hệ điều hành hoặc driver, virus

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm BlueScreenView của NirSoft để kiểm tra lỗi

http://www.nirsoft.net/utils/blue_screen_view.html

Khắc phục lỗi Bad Poor Header: 

1. Kiểm tra sức khoẻ ổ cứng xem tình trạng ổ cứng của bạn đang như thế nào. Việc kiểm tra rất dễ dàng, bạn có thể dùng các phần mềm kiểm tra ổ cứng phố biến như là Disk Info Crystal, Hard Disk Sentinel.

2. Ram: cũng như ổ cứng chúng ta cũng có thể dùng phần mềm để kiểm tra, phần mềm kiểm tra Rm được nhiều người yêu thích đó là memtest86, ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Windows Memory Diagnostic có sẵn trong windows để kiểm tra.

3. Lỗi driver và hệ điều hành, virus: Có thể một trong các driver của bạn đã cũ hoặc đụng độ nhau, cũng có thể hệ điều hành bị nhiễm virus dẫn đến bị lỗi, khi đó bạn hãy xoá driver đi cài lại, nếu không được chỉ còn cách cuối là cài lại hệ điều hành

Phòng tránh lỗi BAD POOL HEADER

Máy tính luôn luôn phải có chương trình diệt virus và thường xuyên cập nhật chương trình diệt virus này.

Thường xuyên kiểm tra lỗi và sửa lỗi Registry.

Để ý cập nhật các phiên bản Windows, các bản vã lỗi của nó cũng như cập nhật driver mới nhất, giúp máy tính luôn hoạt động trơn chu

Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ của ổ cứng và ram, đặc biệt là ổ cứng là nơi chứa toán bộ dữ liệu của máy tính nên nếu ổ cứng bị hư tỉ lệ bị mất dữ liệu rất cao, chúng ta cần phải theo dõi cẩn thận
 

Ngày Cập Nhật: 24/12/2018

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC

6.9 39 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 6.9 từ 39 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?