Hướng dẫn tạo mã pin đăng nhập windows 10

Ngoài phương pháp bảo mật đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, Windows 10 còn cung cấp cho người dùng tính năng bảo mật khác như đăng nhập bằng vân tay( một số dòng máy hỗ tợ), đăng nhập bằng khuôn mặt( một số dòng máy hỗ trợ), đăng nhập bằng hình ảnh và đăng nhập bằng dãy mã pin rất tiện lợi.

Phương pháp đăng nhập bằng mã pin đơn giản và nhanh hơn đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, khi bạn nhập đúng mã pin, hệ điều hành sẽ tự động chuyển qua màn hình desktop mà không cần nhấn Enter hay Đăng nhập. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt đăng nhập bằng mã pin để người dùng có thể giảm độ phiền phức khi đăng nhập bằng dãy mật khẩu thông thường mã vẫn có thể khóa chiếc máy tính của bạn tránh người lạ xâm nhập.


Để cài đặt được mã pin đăng nhập, máy tính bạn cần phải đặt trước chức năng đăng nhập bằng mật khẩu( Nếu máy tính của bạn đã đặt mật khẩu rồi có thể bỏ qua bước này).

  • Bước 1: Vào Strart Menu, chọn Setting.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Setting, bạn chọn vào tùy chọn Accounts.

  • Bước 3: Tiếp theo ta chọn mục Sign-in options.

  • Bước 4: Tiến hành cài đặt mật khẩu máy tính trong Password. Ta chon Add.

  • Bước 5: Dòng thứ 1, 2: Bạn nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt cho máy tính vào( Lưu ý nhập giống nhau ở cả 2 dòng), Dòng thứ 3 là phần Gợi ý về mật khẩu để tránh tình trạng quên mật khẩu. Sau đó nhấn Next.

  • Bước 6: Thực hiện xong các bước trên ta tiến hành thiết lập mã pin đăng nhập cho Windows 10. Ta chọn vào Add trong tùy chọn Windows Hello Pin.

  • Bước 7: Trong hộp thoại Windows Security, Ta nhập mật khẩu vừa tạo và nhấn OK.

  • Bước 8: Tiếp theo, ta nhận mã pin muốn tạo ở 2 ô New PinConfirm Pin. Lưu ý: Nếu muốn tạo mã pin phải dãy số từ 0-9 và ngắn nhất là 4 ký tự. Nếu muốn tạo mã pin có chứa ký tự đặt biệt hoặc chữ ta click chọn Include letters and symbols. Sau đó nhấn OK.

  • Bước 9: Nhấn tổ hợp phím Windows + L để thoát ra màn hình đăng nhập và tiến hành nhập lại mã Pin để kiểm tra xem đã thành công chưa.

Trên đây là phương pháp thiết lập mã pin đăng nhập cho windows 10 được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính, laptop. Nếu cần hỗ trợ sửa chữa máy tính, vệ sinh máy tính, cài đặt windows bạn có thể liên hệ Sài Gòn Computer. Tại đây sẽ có các kỹ thuật hỗ trợ bạn tận tình, giúp bạn giải quyết các vấn đề đang gặp phải.  


10. 12 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 12 thành viên