Hướng dẫn thay đổi tên ( chữ cái ) ổ cứng trong Windows

Ngày Đăng:

Bạn có bao giờ thăc mắc làm sao để đổi tên chữ cái ổ cứng hay còn được gọi là phân vùng trong windows theo ý muốn của bản thân không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề đó thì chúng ta cùng đọc bài viết hướng dẫn thay đổi tên ( chữ cái ) ổ cứng trong Windows này nhé.

Một lưu ý trước khi bắt đầu đó là để thay đổi được tên (chữ cái) của ổ cứng thì bắt buộc bạn phải có quyền administrator. Và đổi tên chữ cái là ký tự của phân vùng ổ cứng đó chứ ko phải tên phân vùng ổ cứng. Còn nếu bạn muốn đổi tên của phân vùng ổ cứng nào chỉ việc nhấp chuột phải vào đó chọn Rename sau đó sửa thành tên bạn thích là xong. Đổi tên ( chữ cái) của ổ cứng có thể ảnh hưởng đến các phần mềm, chương trình đang sử dụng trên phân vùng ổ cứng bạn đổi tên. Để tránh gặp tình trạng lỗi không mong muốn bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi làm.
Hướng dẫn thay đổi tên ( chữ cái ) ổ cứng trong Windows
Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào My Computer -> Manage
Bước 2: Tại Computer Management -> Disk Management sẽ hiện ra danh sách các ổ cứng, phân vung ổ cứng có trong máy


Bước 3: Hãy chắc chắn rằng, ổ chứa phân vùng mà bạn muốn thay đổi đã được liệt kê.
Để thay đổi tên phân cùng ổ cứng bạn nhấp chuột phải vào phân vùng muốn đổi chọn Change Drive Letter and Paths...


Trong cửa sổ mở ra bạn chọn Change...


Nhấp tiếp vào mũi tên quay xuống bên cạnh tên ổ cứng, chọn ký tự bạn muốn gán cho ổ cứng của mình


Sau khi chọn tên ổ cứng xong > Chọn OK để đóng cửa sổ


Thông báo Một số chương trình phụ thuộc vào tên ổ cứng có thể không chạy. Bạn có muốn tiếp tục không? Sau đó nhấn Yes để tiếp tục


Lưu ý: Khi bạn đổi tên ổ đĩa như vậy một số phần mềm bạn nằm trên phân vùng đó có thể bị lỗi, có thể khắc phục bằng phương pháp cài lại.
Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước thay đổi tên ( chữ cái ) của ổ cứng hay còn được gọi là phân vùng ổ cứng. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và chúc bạn thành công. 


10. 4 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 4 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?