Hướng dẫn thay pin Lenovo Ideapad S145

Ngày Đăng:

Trong bài viết ngày hôm nay Saigon Computer sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để có thể tự thay pin cho laptop Lenovo Ideapad S145 tại nhà nhé, việc bây giờ các bạn cần là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể thay pin.

Giới thiệu laptop Lenvo Ideapad S145

Lenovo IdeaPad S145 là một dòng laptop phổ thông được Lenovo giới thiệu vào năm 2019. Với thiết kế đơn giản, nhẹ và mỏng, máy dễ dàng mang theo bên mình và phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3 hoặc i5, RAM 4GB hoặc 8GB, và ổ đĩa cứng HDD hoặc SSD, máy đủ sức đáp ứng nhu cầu văn phòng, xem phim, lướt web và các tác vụ cơ bản khác. Ngoài ra, màn hình 15.6 inch với độ phân giải HD hoặc Full HD, cùng hệ thống âm thanh Dolby Audio, đem lại trải nghiệm giải trí tốt cho người dùng. Laptop Lenovo IdeaPad S145 cũng được trang bị nhiều cổng kết nối, bao gồm USB, HDMI và cổng âm thanh, tạo sự tiện lợi cho việc kết nối với các thiết bị khác.

Thời lượng pin trung bình của laptop Lenovo Ideapad S14 lên đến 6 giờ sử dụng mà không cần cắm sạc. Vì được sản xuất vào năm 2019 nên sau nhiều năm sử dụng nhiều linh kiện sẽ gặp tình trạng xuống cấp, và pin của laptop Lenovo Ideapad S145 là một trong những linh kiện dễ bị xuống cấp nhất. Vì pin là một trong những linh kiện đảm nhận trách nhiệm nạp xả năng lượng liên tục khiến pin dễ dàng bị xuống cấp và hư hỏng. Khi pin hư hỏng hoặc xuống cấp thì cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay một viên pin mới cho máy của mình.

Và trong bài viết ngày hôm nay Saigon Computer sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để có thể tự thay pin cho laptop Lenovo Ideapad S145 tại nhà nhé, việc bây giờ các bạn cần là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể thay pin.

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay pin

Trước khi bắt đầu thay pin các bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ chuyên dụng để mở máy và đặc biệt khi thay pin các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một viên pin mới phù hợp với laptop Lenovo Ideapad S145.

Các lưu ý trước khi thay pin

Trước khi thay pin các bạn lưu ý những thứ sau đây:

  • Đóng và lưu lại tất cả các ứng dụng đang chạy và shut down máy.
  • Rút hết thiết bị cắm ngoài ra khỏi máy.
  • Rút sạc ra khỏi máy.

Các bước thay pin cho Lenovo Ideapad S145

Hướng dẫn thay pin Lenovo Ideapad S145

Bước 1: Lật mặt lưng của máy lại và tháo tất cả ốc có trên mặt lưng của máy.

Hướng dẫn thay pin Lenovo Ideapad S145

Bước 2: Dùng một miếng nhựa mỏng và nạy mặt lưng của laptop ra theo chiều dưới hình sau và nhấc mặt lưng ra khỏi máy.

Hướng dẫn thay pin Lenovo Ideapad S145

Bước 3: Sau khi tháo được mặt lưng ra khỏi máy các bạn tiến hành tháo cáp kết nối giữa pin và main ra khỏi máy, tiếp theo bạn tháo hết ốc cố định pin ra khỏi máy.

Hướng dẫn thay pin Lenovo Ideapad S145

Bước 4: Tháo pin ra khỏi máy và lắp lại pin mới vào máy.

Hướng dẫn thay pin Lenovo Ideapad S145

Bước 5: Sau khi lắp pin mới vào lại máy các bạn bắt lại ốc cố định pin vào lại máy.

Bước 6: Gắn lại cáp kết nối giữa pin và main vào lại máy.

Bước 7: Lắp lại mặt lưng của máy và bắt lại tất cả ốc vào lại máy như ban đầu.

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn tiến hành khởi động lại máy và kiểm tra lại tất cả các chức năng xem có hoạt động lại như ban đầu hay không. Nếu các chức năng hoạt động bình thường thì các bạn tiến hành shut down máy và cắm sạc pin đến khi pin đầy. Sau khi pin đầy các bạn rút sạc và sử dụng máy đến khi pin còn dưới 15% xem pin có ổn không hay có bị lỗi gì không. Nếu tất cả các bước kiểm tra trên đều ổn thì bạn đã thay pin thành công cho máy của mình.

Nếu các bạn không thể tự thay pin cho laptop Lenovo Ideapad S145 thì nên đem máy đến các trung tâm sửa chửa của Saigon Computer để được hỗ trợ về mặt kỹ thuật hoặc các bạn còn thắc mắc gì thì có thể liên hệ qua Hotline: 098 234 2030 – 0908 809 527 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm:

Thay pin laptop Lenovo

Sửa máy tính tại nhà

Sửa laptop uy tín

Ngày Cập Nhật: 18/07/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


10. 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 3 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Laptop MSI GF63 10SCXR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?