Hướng dẫn thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Ngày Đăng:

Trong bài viết này, Saigon Computer sẽ hướng dẫn cho các bạn về quá trình để thay pin cho chiếc laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled và bây giờ các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ dụng cụ để thay pin.

Giới thiệu laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Asus Zenbook Pro 15 Flip là một trong những mẫu laptop thuộc dòng Zenbook của Asus, nổi bật với thiết kế tinh tế và chuyên nghiệp, phù hợp với thời đại hiện đại. Máy được trang bị màn hình OLED kích thước lớn 15.6 inch với độ phân giải 2.8K, đem đến chất lượng hiển thị đỉnh cao và hình ảnh chân thực ở mọi góc độ. Tần số quét 120Hz cùng độ sáng 550 nits tạo ra trải nghiệm giải trí mượt mà và sống động. Màn hình Zenbook Pro 15 Flip còn tích hợp công nghệ DisplayHDR True Black 500 và TÜV Rheinland-certified, đảm bảo màu sắc và độ tương phản tối ưu.

Chiếc laptop này cũng được thiết kế với bản lề 360 độ, cho phép người dùng sử dụng ở chế độ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Hỗ trợ bút cảm ứng Asus Pen 2.0, Zenbook Pro 15 Flip giúp người dùng tận dụng linh hoạt trong các tác vụ viết và vẽ.

Bạn đã sử dụng laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled trong một thời gian dài và hiện tại pin của nó đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu yếu đi. Điều này là điều tự nhiên khi pin của máy tính di động theo thời gian có thể mất đi khả năng lưu trữ và hoạt động. Nhưng đừng lo lắng, việc thay pin mới sẽ giúp máy của bạn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và lâu dài như trước. Trong bài viết này, Saigon Computer sẽ hướng dẫn cho các bạn về quá trình để thay pin cho chiếc laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled và bây giờ các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ dụng cụ để thay pin.

Cách nhận biết pin laptop đã xuống cấp hay có hư hỏng hay chưa

Hiện nay có rất nhiều các để các bạn nhận biết pin của các bạn đã xuống cấp hay chưa và các lỗi thông thường hay thấy nhất ở một viên pin đã xuống cấp hay hư hỏng là khi sạc pin không sạc được, pin bị chai, pin bị phồng hay rút sạc thì máy sẽ tắt là những tình trạng để nhận biết pin đã xuống cấp và cần phải thay một viên pin mới.

Các dụng cụ cần để chuẩn bị trước khi thay một viên pin mới

Trước khi bắt đầu thay pin các bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ để tháo lắp máy và một viên pin mới phù hợp với máy của mình.

Các lưu ý trước khi bắt đầu thay pin

Trước khi bắt đầu thay pin các bạn lưu ý những việc sau đây:

  • Đóng và lưu lại tất cả ứng dụng đang sử dụng và Shut Down máy.
  • Rút hết thiết bị cắm ngoài ra khỏi máy
  • Rút cáp sạc ra khỏi máy.

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên rồi mới bắt đầu thực hiện các bước thay pin dưới đây

Các bước thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Hướng dẫn thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Bước 1: Lật mặt lưng của máy lên và tháo hết tất cả ốc đang có trên mặt sau của máy.

Hướng dẫn thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Bước 2: Dùng một miếng nhựa mỏng để nạy và tháo mặt lưng của máy ra khỏi máy.

Hướng dẫn thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Bước 3: Tháo cáp kết nối giữa pin và main ra khỏi máy.

Hướng dẫn thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Bước 4: Tháo hết ốc cố định pin và máy ra khỏi máy.

Hướng dẫn thay pin cho laptop Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502)

Bước 5: Tháo pin cũ ra và lắp viên pin mới vào lại máy

Bước 6: Lắp lại ốc cố định giữa pin và máy vào lại.

Bước 7: Lắp lại cáp kết nối giữa pin và main.

Bước 8: Lắp lại mặt lưng của máy và bắt lại tất cả ốc vào máy như ban đầu.

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn bắt đầu các thao tác kiểm tra máy như bật máy kiểm tra lại các chức năng xem đã hoạt động ổn định hay chưa và cắm sạc máy lại đến khi pin đầy 100%, sau khi pin đầy các bạn tháo sạc và sử dụng đến khi pin còn 10% nếu các quá trình trên diễn ra hoàn hảo thì có nghĩa bạn đã thay pin cho Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502) thành công.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc thay pin cho Asus Zenbook Pro 15 Flip Oled (UP6502) hay không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì nên đem máy ra trung tâm của Saigon Computer để được hỗ trợ hoặc muốn hỗ trợ tại nhà thì có thể liên hệ qua Hotline: 098 234 2030 – 0908 809 527 để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem Thêm:

Thay pin laptop Asus

Sửa máy tính tại nhà

Sửa laptop uy tín

 


10. 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 3 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?