Hướng dẫn thay pin laptop Dell Inspiron 7460

Laptop Dell Inspiron 7460 là sản phẩm phân khúc tầm trung của nhà sản xuất Dell được ra mắt cách đây hơn 5 năm. Vì vậy viên pin của laptop này đa phần sẽ hư hỏng và không còn giữ được thời lượng như ban đầu. Để khắc phục ta cần thay thế một viên pin laptop mới vào máy.

Tuy ra mắt đã lâu nhưng Dell Inspiron 7460 vẫn là một sản phẩm tốt trong tầm giá. Thiết kế sang trọng, vỏ kim loại chắc chắn kèm cấu hình mạnh mẽ là lợi thế của Dell 7460. Nếu máy tính bạn đang dùng chỉ gặp phải tình trạng chai pin, sử dụng pin chỉ được vài phút hoặc pin laptop bị phồng lên, sạc không vào,… thì chúng ta chỉ cần thay thế một viên pin mới là có thể khắc phục được và sử dụng máy bình thường.

Cần chuẩn bị gì trước khi thay pin laptop Dell Inspiron 7460?

Pin laptop Dell Inspiron 7460

Trước khi thay pin một chiếc laptop, thứ đầu tiên ta cần phải có chắc chắn đó phải là một viên pin mới. Với laptop Dell 7460, ta cần chuẩn bị một viên pin phù hợp có mã là Dell WDX0R. Tiếp theo, ta cần phải có công cụ để tháo và lắp chiếc máy laptop, một tua vít dài phù hợp, một que mỏng để tách hai mặt của máy, một cây cọ và một chiếc khăn để có thể vệ sinh laptop khi tháo máy ra.

Mua pin laptop Dell Inspiron 7460 ở đâu?

Sài Gòn Computer là đơn vị cung cấp linh kiện chính hãng uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chi Minh. Khi mua pin laptop chính hãng tại Sài Gòn Computer bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành 12 tháng một đổi 1 trong 24h. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ những kỹ thuật có kinh nghiệm tại đây thay pin miễn phí khi mua sản phẩm tại đây. Bạn có thể tham khảo sản phẩm ở đường dẫn cuối bài viết.

Thay pin cho laptop Dell Inspiron 7460 có khó không?

Để thay thế viên pin Inspiron 7460 không quá khó, chỉ cần có đủ dụng cụ kèm tý hiểu biết về máy tính thì bạn đã có thể tự mình làm việc này tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để thay thế viên pin bằng văn bản có kèm hình ảnh để bạn dễ dàng tự mình thực hiện.

Các bước tự thay pin laptop Dell Inspiron 7460 tại nhà

Một điều cực kỳ quan trọng trước khi tháo một chiếc laptop đó là lưu lại tất cả cả file và đóng tất cả các chương trình đang hoạt động. Sau đó, để đảm bảo an toàn cho các linh kiện chúng ta cần tắt máy tính đi và rút hết tất cả các thiết bị cấm ngoài ra như Sạc, USB, tai nghe,… đợi đến khi laptop dừng hoạt động hẳng mới được tiến hành tháo máy. Để tháo máy và thay pin ta thực hiện theo 6 bước sau:

Bước 1: Sử dụng tua vít tháo 3 ốc ở vị trí phía trên gần cạnh màn hình (3 ốc này không thể tháo rời, chỉ có thể nới lỏng). Mở 7 ốc M2.5x5 ở các vị trí còn lại trên máy và để gọn vào một dụng cụ đựng để dàng dàng lắp lại, tránh tình trạng thiếu ốc khi lắp.

Bước 2: Sử dụng que mỏng và ngón tay nhẹ nhàng tách mặt lưng của máy ra từ vị trí nối màn hình.

Hướng dẫn thay pin laptop Dell Inspiron 7460

Bước 3: Điều quan trọng nhất bây giờ đó là ngắt nguồn điện để tránh chạm chập cho mainboard của laptop. Rút cáp pin ra khỏi mainboard bằng cách kéo cáp từ trên xuống thật nhẹ nhàng.

Bước 4: Tiếp theo chúng ta cần mở 4 ốc vít giữ pin và nhất pin ra khỏi máy tính.

Hướng dẫn thay pin laptop Dell Inspiron 7460

Bước 5: Tháo cáp pin từ viên pin cũ lắp vào pin mới. Sau đó đặt pin mới vào vị trí pin cũ vừa tháo, lắp lại ốc vít và cấm cáp pin lại vào mainboard máy tính.

Bước 6: Lắp lại mặt sau của máy tính và bắt hết tất cả các ốc vít vào máy để hoàn tất quá trình thay pin.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra tất cả các tính năng của máy. Cấm sạc vào máy để sạc cho đến 100% pin và tháo sạc dùng đến khi còn dưới 15% pin kiểm tra dung lượng pin mới. Tất cả các quá trình trên đều ổn tức là viên pin bạn mới thay vào laptop sử dụng tốt.

Như vậy, với các bước cơ bản trên bạn đã có thể tự mình thay pin laptop Dell Inspiron 7460 tại nhà. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Sài Gòn Computer qua hotline: 098 234 20300908 809 527.

Có thể bạn quan tâm:

Pin laptop Dell Inspiron 7460

Thay pin laptop chính hãng

Sửa chữa laptop uy tín hcm

Vệ sinh laptop lấy liền, uy tín HCM

 


10. 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 5 thành viên