Hướng dẫn tối ưu ram, tăng tốc máy tính

Ram là linh kiện không thể thiếu để một chiếc máy tính có thể hoạt động bình thường, nhưng nếu máy tính bạn không đủ ram hoặc ram yếu làm cho chậm chạm, bạn chưa đủ kinh phí để nâng cấp ram, khắc phục như thế nào, chúng ta là dùng các phần mềm tối ưu hoá ram giúp máy chạy nhanh hơn.

Bài viết này mình giới thiệu với các bạn một số phần mềm giúp tối ưu hoá ram, giúp cải thiện được phần nào tốc độ hoạt động của máy tính của bạn.
1. Wise Memory Optimizer
Wise Memory Optimizer có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí đồng thời đây cũng là phần mềm giúp giải phóng tối ưu bộ nhớ ram đáng kể. Khi khởi chạy ứng dụng, Wise Memory Optimizer sẽ tự động điều chỉnh hiệu năng của RAM phù hợp theo tuỳ chỉnh mà bạn đã thiết lập bên trong chương trình.


2. MZ RAM Booster
Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ của máy tính mà không cần nâng cấp thì hãy thử cài đặt phần mềm MZ RAM Booster, ứng dụng này sẽ tối ưu lại ram, tăng tốc máy tính. MZ Ram Booster sẽ lấy lại những vùng nhớ RAM bị chiếm dụng không cần thiết, thực hiện một số tùy chỉnh cho hệ thống, cũng như tăng tốc CPU để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra cũng giống như Wise Memory Optimizer đây là ứng dụng miễn phí.


3. RAMRush
Khi lấy RAMRush để so sánh với 2 phần mềm phía trên, thì RAMRush có giao diện đơn giản hơn khá nhiều, nhưng tính năng của “ nó” thì không thua kém gì. RAMRush luôn chạy dưới góc của máy tính và hiển thị thông số sử dụng cpu, ram cho người dùng biết. RAMRush luôn tối ưu hoá bộ nhớ ram trống thấp hơn 8% tổng số ram hoặc bạn cũng cấu hình bằng tay.


4. Phần mềm tối ưu hoá ram PGWARE SuperRam
PGWARE SuperRam đây là phần mềm sẽ thông kê cho bạn một cách chính xác nhất bộ nhớ hiện có của ram đồng thời đang hao tốn bao nhiêu ram và bộ nhớ còn trống bao nhiêu. Sau khi đã biết được các thông số đó bạn sẽ dễ dàng thiết lập các thông số giúp tối ưu phù hợp với máy tinh nhất, ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn tự động quét và quản lý ram. Một điểm trừ của phần mềm đó là khi khởi động phần mềm máy tính có thể bị đứng một chút ( khoảng 5-7 giây).


5. Uniture Memory Booster
Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Uniture Memory Booster, đây là phần mềm có khả năng lấy lại bộ nhớ ram bị chiếm dụng bởi những phần mềm rác, từ đó giúp máy tính chạy nhanh hơn, tránh hao tốn tài nguyên không cần thiết.


Trên đây là một số phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa bộ nhớ Ram trong chiếc máy tính của bạn. Giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng thiếu dung lượng ram của máy tạm thời. Hy vọng bài viết sẽ hưu ích cho bạn. 


10. 4 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 4 thành viên