Hướng dẫn xóa file cứng đầu trên windows

Trong quá trình sử dụng windows, bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp khi muốn xóa đi một file trong máy tính mà nhấn Delete hoài vẫn không thể xóa thành công. Lỗi này không chỉ riêng mình bạn gặp phải mà cũng đã rất nhiều trường hợp đã bị và vô cùng khó khăn để tìm hiểu và giải quyết vấn đề. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu một vài hướng dẫn xóa file cứng đầu trên windows mà không sử dụng phần mềm bên thứ 3.

Trước khi tìm hiểu cách xóa file cứng đầu trên windows, ta cần kiểm tra xem file đang muốn xóa là định dạng file gì? Có phần mềm nào đang chạy trong đó hay đang sử dụng file đó hay không. Sau đó ta tiến hành tắt tất cả các phần mềm đang chạy và sử dụng file đó. Cuối cùng ta thực hiện một số phương pháp sau để xóa file:


  1. Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt xóa file: Cách đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp bạn cố xóa một hoặc nhiều file nào đó nhưng mãi vẫn không thành công đó là sử dụng tổ hợp phím tắt Shift+Delete. Đây là một cách khá hiệu quả trong một số trường hợp mà bạn nên thử đầu tiên, đôi khi hiệu quả của nó còn hơn cả mong đợi của bạn.
  2. Cách 2: Xóa file cứng đầu bằng cách fomart cả phân vùng trên máy: Đối với một số trường hợp xóa nhiều file thì bạn cũng có thể chọn cách fomart phân vùng, đây là cách nhanh gọn và hiệu quả. Tuy nhiên trước khi tiến hành fomart bạn cần lưu lại những dữ liệu cần thiết sang phân vùng khác để tránh mất hết dữ liệu.
  3. Cách 3: Xóa file bằng cách sử dụng lệnh xóa trong CMD:
  • Bước 1: Mở CMD bằng quyền Administrator.
  • Bước 2: Xác định đường dẫn đến file cần xóa. Chú ý: Cần xác định đúng vị trí, nếu không sẽ dẫn đến vấn đề không xóa được file cần xóa mà còn mất dữ liệu cá nhân.
  • Bước 3: Sau khi xác định được đường dẫn bạn vào lại CDM và sử dụng câu lệnh rmdir /s /q “Đường dẫn cần xóa” và nhấn Enter thì ngay lập tức thư mục cứng đầu này sẽ được xóa hoàn trên máy tính.


Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn xóa đi những file cứng đầu. Nếu bạn có nhu cầu cài đặt windows, nâng cấp hay sửa chữa máy tính bạn có thể tham khảo một địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín nhất TP HCM là Sài Gòn Computer. Sài Gòn Computer với dịch vụ sửa máy tính uy tín nhất HCM, nhận cài đặt, sửa chữa, nâng cấp và thay thế các linh kiện máy tính của tất cả các dòng máy Laptop, PC, Mac Os với giá cạnh tranh nhất HCM, bảo hành 1 đổi 1. 


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên