Hướng dẫn xoá file vĩnh viễn trên Windows 10

Ngày Đăng:

Trong quá trình sử dụng máy chúng ta sẽ phải xoá những file, thư mục không cần thiết nhưng nếu chỉ nhấn phím delete để xoá bình thường hoặc nhấp chuột phải vô thư mục chọn delete thì thư mục đó không được xoá hẳn mà vẫn nằm trong thùng rác ( Recycle Bin ) việc này sẽ làm cho máy nặng hơn vì chứa nhiều file rác. Vậy làm sao để xoá file vĩnh viễn trên windows 10, 8.1, 7. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn xoá file vĩnh viễn trên Windows 10

Cách 1: Xóa hoàn toàn một file trong máy tính bằng thiết lập Recycle Bin

Như đã nói ở trên khi bạn chỉ nhấn phím delete để xoá file thì file đó vẫn năm trong Recycle Bin. Để giải quyết vấn đề này chúng ta làm như sau

Đầu tiên bạn hãy nhấn chuột phải và chọn Properties vào biểu tượng Recycle Bin ở ngoài màn hình Desktop.

Hướng dẫn xoá file vĩnh viễn trong Win 10

Tiếp tới bạn hãy chọn ổ đĩa mà bạn muốn thiết lập xoá các file ở đây sẽ không lưu lại trong Recycle Bin. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Don’t move files to the Recycle Bin. Removes files immediately when deleted và nhấn OK. Tiếp theo bạn hãy thử xoá một file trên máy tính thuộc ổ địa bạn vừa thiết lập thì sẽ không còn chuyển vào thùng rác nữa.

Cách 2 : Dùng Cipher trên windows để xoá vĩnh viễn file

Trong cách này bạn sử dụng công cụ Cipher có sẵn được trên windows để xoá vĩnh viễn các file. Sử dụng Cipher giúp bạn không cần quá nhiều thao tác để xoá file vĩnh viễn bạn chỉ việc mã hoá Cipher của ổ đĩa. Và cứ mỗi lần xoá file thì file sẽ tự động xoá vĩnh viễn không còn lưu trong thùng rác nữa nhé.

Để sử dụng được Cipher bạn cần phải sử dụng lệnh ở CMD. Để mở CMD bạn cần thực hiện search tại thanh task bar “Cmd” và chạy nó dưới quyền Run As Administrator.

Vào run dưới dạng administrator, sau đó bạn sẽ nhận được 1 thông báo cho phép chạy dưới quyền admin thì bạn hãy nhấn YES nhé

Tiếp tới bạn hãy dùng lệnh cipher /W:(ổ đĩa):(đường dẫn thư mục hoặc ổ đĩa): trong CMD. Việc này cho phép bạn thiết lập các file trong thư mục hoặc ổ đĩa để xoá thì sẽ được xoá vĩnh viễn. Về phần đường dẫn điền vô sao cho thích hợp? Thì bạn hãy điền tên ổ đĩa rồi tới đường dẫn thư mục

VD như:

Thiết lập xoá vĩnh viễn file ở ổ C lệnh thiết lập sẽ là cipher /W:C:

Thiết lập xoá vĩnh viễn Saigon Computer tại ổ đĩa D, thì bạn sẽ nhập lên như sau: cipher /W:D:\Saigon Computer

Cách 3: Sử dụng phím Shift+Delete để xoá file vĩnh viễn

Đây là một cách được nhiều người áp dụng vì tính nhanh gọn lẹ của nó. Khi nào bạn cần xoá file thay vì chỉ nhấn 1 phím delete bạn hãy nhấn tổ hợp phím shift + delete như vậy file sẽ được xoá vĩnh viễn không nằm trong Recycle Bin

Cách 4: Sử dụng Eraser để xoá file, thư mục vĩnh viễn

Nếu bạn không thích sử dụng cả 3 cách trên thì có thể dùng đến Eraser. Đây là một công cụ mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để xóa vĩnh viễn dữ liệu không muốn người khác biết, và quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí. Dữ liệu bị xóa thông qua công cụ này không thể được phục hồi.

Bạn có thể tải phần mềm về theo link sau
https://download.com.vn/eraser/download

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm khác, sau khi cài xong bạn nhấp chuột phải vào thư mục cần xoá chọn Eraser và chọn Eraser giống như hình bên dưới. Sau đó chọn Yes là xong.

 


 


9.2 14 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.2 từ 14 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?