Khắc phục lỗi Bluetooth không có trong Device Manager trên Windows 10, 8.1,7

Ngày Đăng:

Ngày nay Bluetooth đã trở thành 1 trong số những tính năng cần thiết để mọi người kết nối giữa các thiết bị như chuột, bàn phím, loa Bluetooth… Nhưng một ngày đẹp trời bạn thấy Bluethooth không có trong Device Manager trên windows và dĩ nhiên không thể kết nối Bluethooth. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Tại sao không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager?

Nếu mục Bluetooth Devices không có hoặc biến mất khỏi Device Manager hoặc Control Panel, người dùng chắc chắn không thể kết nối thiết bị không dây qua Bluetooth với máy tính. Nguyên nhân chính của vấn đề này:

• Driver Bluetooth đã lỗi thời, bị thiếu hoặc bị hỏng.

• Dịch vụ Bluetooth Support chưa được khởi động.

• Dịch vụ Bluetooth Support không được định cấu hình để sử dụng tài khoản admin trên máy tính.

Một nguyên nhân khác khiến Bluetooth không có trong Device Manager là Bluetooth adapter bị hỏng và Windows không thể nhận ra nó, nhưng điều này chỉ xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi.

Nếu Bluetooth radio biến mất khỏi Device Manager hoặc không có mục kết nối Bluetooth nào có trong Device Manager/Control Panel, người dùng có thể áp dụng một trong 6 phương pháp sau đây để giải quyết vấn đề. Các phương pháp này áp dụng cho các máy tính như Asus, Acer, Dell, HP, Sony, Lenovo, Samsung, Toshiba, IBM, Alienware, Compaq, Gateway, LG, Microsoft, MSI ... trên Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows XP và Windows Vista.

Các cách khắc phục sự cố không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager

Phương pháp 1: Bật dịch vụ Bluetooth Support

Dừng hoặc vô hiệu hóa dịch vụ Bluetooth Support có thể làm cho thiết bị Bluetooth đã được cài đặt không hoạt động đúng cách và ngăn không cho các thiết bị mới được tìm thấy hoặc kết nối. Nếu Bluetooth adapter vẫn hoạt động và nó không hiển thị trong Device Manager trên Windows 7, Widows XP hoặc Windows Vista, hãy thử bật dịch vụ Bluetooth Support. 

Bước 1. Trong Windows 7 và Windows Vista, nhấp vào Start, trong hộp tìm kiếm gõ services.msc, và click vào "Services" trong danh sách Programs. Đối với Windows XP, nhấp vào "Start""Run",services.msc và nhấp "OK".

Bước 2. Nếu có thông báo xuất hiện yêu cầu nhập mật khẩu admin hoặc để xác nhận, hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 3. Tìm dịch vụ Bluetooth Support và nhấp đúp vào nó.

Bước 4. Trong danh sách bật lên, nhấp vào "Start". Trên danh sách "Startup type", chọn "Automatic". Nhấp vào tab Log On > Local System account > OK.

Khắc phục lỗi Bluetooth không có trong Device Manager

Bước 5. Khởi động lại máy tính.

Phương pháp 2: Thiết lập tùy chọn khôi phục dịch vụ Bluetooth Support

Nếu dịch vụ Bluetooth Support tiếp tục dừng, vấn đề không có Bluetooth trong Device Manager vẫn tiếp tục tồn tại, người dùng có thể thử thiết lập khởi động lại dịch vụ. Thực hiện như bước 1 đến bước 3 trong Phương pháp 1 ở trên, sau đó nhấp vào tab "Recovery" và chọn "Restart the Service".

Phương pháp 3. Sửa lỗi driver Bluetooth

Thực hiện sửa lỗi driver Bluetooth thủ công không dễ dàng, người dùng cần tìm ra driver lỗi, tải chính xác bản driver cần cài đặt. Tuy nhiên, với một công cụ sửa chữa driver chuyên nghiệp như OSToto Driver Talent, bạn có thể dễ dàng sửa driver Bluetooth. Tiện ích miễn phí này sẽ giúp tìm ra driver Bluetooth có vấn đề, và sau đó tải và cài đặt trình điều khiển phù hợp nhất cho Bluetooth. Điều này sẽ khắc phục sự cố Bluetooth không làm việc.

Bước 1. Chạy Driver Talent để quét máy tính.

Bước 2. Trong kết quả quét, nhấp vào mục Bluetooth để sửa chữa driver.

Bước 3. Sau khi cài đặt driver bluetooth, khởi động lại máy để lưu thay đổi.

Phương pháp 4. Loại bỏ phần mềm đáng ngờ

Trong một số trường hợp, một số phần mềm bạn vừa cài đặt trên máy tính có thể “giết” Bluetooth. Nếu Bluetooth bị vô hiệu hóa ngay sau khi cài đặt một phần mềm nhất định, hãy gỡ bỏ phần mềm và khởi động lại máy tính. Sửa máy tính tại nhà khu hành chính Dĩ An.

Phương pháp 5. Thực hiện khôi phục hệ thống

System restore giúp khôi phục trạng thái của máy tính về trạng thái trước đó. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để khôi phục máy tính đến ngày Bluetooth vẫn hoạt động bình thường. Bởi vì khôi phục hệ thống sẽ xóa dữ liệu được thêm vào máy tính sau thời điểm khôi phục, sao lưu dữ liệu quan trọng nếu cần.

Bước 1. Truy cập System Restore bằng cách gõ "system restore" trong hộp tìm kiếm Start.

Bước 2. Chọn điểm khôi phục khi Bluetooth hoạt động bình thường.

Bước 3. Xác nhận điểm khôi phục và đợi nó hoàn tất.

Phương pháp 6. Dùng 1 thiết bị là USB Bluetooth Adapter

USB Bluetooth là thiết bị có hình dáng gần giống với chiếc USB lưu trữ dữ liệu thông thường nhưng được tích hợp thêm chức năng Bluetooth. Nhờ vậy, nó có thể biến những chiếc máy tính để bàn, loa,… không có Bluetooth trở thành thiết bị nhận dữ liệu từ các thiết bị có tích hợp kết nối Bluetooth như điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Sử dụng USB Bluetooth, bạn có thể dễ dàng truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh một cách nhanh chóng mà không cần đến những sợi dây cáp cồng kềnh, kể cả trong khoảng cách xa.

Đây có thể nói là phương pháp nhanh gọn lẹ và tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối, hiện nay giá thành USB Bluetooth đã rẻ hơn rất nhiều ( loại thường là 60k, ngoài ra nếu bạn mua loại tốt hơn lên đến 150k) tuỳ vào nhu cầu mà bạn chọn loại phù hợp khác nhau.

 


 

Ngày Cập Nhật: 22/10/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh


8.4 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.4 từ 7 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 3561

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 3561

Laptop Dell Precision 15 3561 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Fujitsu LifeBook A3510

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Fujitsu LifeBook A3510

Laptop Fujitsu LifeBook A3510 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo 300e 2nd Gen

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo 300e 2nd Gen

Laptop Lenovo 300e 2nd Gen được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?