Khắc phục lỗi Touchpad không click được trái phải

Ngày Đăng:

Ngày nay khi sử dụng Laptop đa phần mọi người sử dụng chuột ngoài, nhưng khi đem máy đi quán cafe hoặc các nơi có vị trí làm việc nhỏ hẹp thì chuột dây lại trở lên vướng víu chúng ta, khi đó Touchpad sẽ trở thành giải pháp. Nhưng Touchpad không click được trái phải ( hoặc không di chuyển được cả Touchpad ) đó là tình trạng khi bạn gặp phải khi sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Khắc phục lỗi Touchpad không click được trái phải

1. Bật lại touchpad

Trên bàn phím laptop tất cả các dòng máy đa phần đều có phím tắt để tắt touchpad khi không cần dùng đến, chính vì thế có thể trước đây bạn đã tắt nhưng quên, hoặc đơn giản là bạn nhấn nhầm phím tắt touchpad mà không biết. Để giải quyết trường hợp này khá đơn giản bạn chỉ việc nhấn phím Fn + phím tắt kích hoạt Touchpad. Mỗi dòng máy sẽ có phím tắt riêng ví dụ

- Laptop ASUS: Fn + F9

- Laptop Acer Aspire: Fn + F7

- Laptop Lenovo: Fn + F6

- Laptop Dell: Fn + F8

- Laptop HP: Fn + F7

- Laptop Toshiba: Fn + F9

Lỗi touchpad không click đượcđược trái phải

2. Cài đặt lại driver Touchpad

Driver touchpad bị lỗi dẫn đến không di chuyển được hoặc không nhấn được trái phải cũng là trường hợp dễ gặp phải, cài đặt lại driver chúng ta làm như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + X -> m để vô Device Manager

Bước 2: Tại Device Manager bạn chọn Mice and other pointing devices và nhấn vào Touchpad và chọn Uninstall để gỡ bỏ driver cũ.

Sau đó bạn khởi động lại máy để Windows tự cập nhật driver. Trường hợp không tự cập nhật chúng ta lên trực tiếp trang chủ để tải về sau đó cài đặt như bình thường

Cách 3: Tắt chế độ Touchpad Sensitivity Windows 10

Touchpad Sensitivity là chế độ cho phép tăng thời gian nhận lại Touchpad khi bạn tiến hành gõ phím trên máy tính, tránh hạn chế việc người dùng tỳ tay vào Touchpad khi gõ văn bản.

Người dùng cần đưa độ nhạy thấp nhất để kiểm tra cảm ứng.

Bước 1: Tại ô tìm kiếm trên thanh Taskbar gõ Touchpad sau đó chọn như hình bên dưới

Bước 2: Trong giao diện cài đặt Touchpad trên máy tính, tìm tới phần Touchpad sau đó tại phần Touchpad sensitivity đưa về chế độ Low sensivity. Sau khi thực hiện xong bạn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách 4: Touchpad bị lỗi phần cứng

Chuột touchpad trên laptop của bạn đăng gặp vấn đề về phần cứng, nếu gặp phần cứng thường chúng ta không tự giải quyết được mà phải mang đến các trung tâm sửa máy tính uy tin để kỹ thuật kiểm tra. Tại đây người ta có thể đo đạc hoặc thay touchpad khác để test cho chúng ta, nếu may mắn không hư touchpad mà chỉ hư nút bấm thì chi phí sửa chữa chỉ dưới 100k nên các bạn hãy yên tâm.

 

Ngày Cập Nhật: 10/02/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

8.8 16 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.8 từ 16 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41)

Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?