Khắc phục lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 10, 8.1,7

Ngày Đăng:

Một trong những lỗi phổ biến nhất khi chúng ta cắm USB vào máy tính đó là hiện thông báo USB Device Not Recognized. Nếu mà thiết bị đó của bạn chắc chắn là đang hoạt động tốt mà máy tính hiện thông báo đó thì cùng khắc phục vấn đề đó với chúng tôi.

Khắc phục lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 10, 8.1,7

Bạn cắm chiếc USB yêu quý của bạn vào máy tính lại báo lỗi "USB device not recognized", điều đáng nói là chiếc USB đó vẫn còn mới hay mới sử dụng không lâu mà đã gặp lỗi USB device not recognized rồi, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi "USB device not recognized". Như các bạn đã biết USB không phải là một thiết bị hoàn hảo khi nó mang rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như lỗi USB không format được hay thậm chí không mở được, cách sửa lỗi USB không format được đã được Taimienphi hướng dẫn rất chi tiết trong các bài viết trước đây, lỗi USB không format được hay lỗi không mở được ít ra vẫn còn hiện tên ổ trên hệ thống. Nhưng với lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7 thì lại khác.

Hướng dẫn sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 10, 8.1,7

Lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7 sẽ không cho phép bạn kết nối với máy tính và còn nhiều trường hợp khác nữa gây nên lỗi này. Chính vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi "USB device not recognized" trên Windows 10/ 8/ 7, các bạn có thể tự chẩn đoán lỗi USB Device Not Recognized trên máy tính hoặc không, tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Khởi động máy tính

Đây mình có thể nói là chìa khoá vạn năng có thể mở khoá được rất nhiều trường hợp. Nếu máy tính của bạn hiện thông báo USB device not recognized đừng vội vàng làm gì, thay vào đó hãy khởi động lại máy, có thể trong quá trình khởi động máy ban đầu hệ điều hành xung đột vấn đề gì đó dẫn đến thông báo này. Vậy hãy thử khởi động lại 1 lần nữa xem sao

2. Cập nhật (update) driver USB

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách kích chuột phải vào nút Start sau đó click chọn Device Manager.

Bước 2: Mở rộng Universal Serial Bus và kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị USB không xác định (unknown). Nếu nhìn thấy một thiết bị USB không xác định, bạn kích chuột phải vào đó rồi click chọn Update Driver Software, rồi click chọn Search automatically for updated driver software để Windows 10 tự động tải và cài đặt phiên bản driver mới nhất.

Khắc phục lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 10, 8.1,7

3. Thử cắm cổng USB khác

Có thể cổng cắm usb hiện tại của bạn đang gặp vấn đề gì đó, bạn hãy thử cắm vào một cổng usb khác xem có khắc phục được lỗi "USB device not recognized". Đa phần một máy tính hiện nay thường có tối thiểu 2 cổng usb trở lên nên bạn yên tâm

 

4. Cài đặt lại driver USB

Lưu ý: Trước khi tiến hành cài đặt lại driver USB, bạn nên tạo một điểm sao lưu và hồi phục hệ thống (system restore point) hoặc sao lưu image để đề phòng trường hợp bị lỗi trong quá trình cài đặt driver trên máy tính Windows 10 của bạn.

 Mở Device Manager. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

=> Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

=> Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter.

=> Tiếp theo trên cửa sổ Device Manager, bạn mở rộng mục Disk Drives.

=> Kích chuột phải vào External USB 3.0 Disk, sau đó chọn Uninstall.=> Tiếp theo mở rộng mục Universal Serial Bus Controllers.

Kích chuột phải vào USB Mass Storage Device và chọn Uninstall. Ngoài ra bạn có thể uninstall bất kỳ thiết bị USB không tên (Unknown USB Device) từ danh sách này.

Uninstall thiết bị Usb

- Từ Menu Action bạn chọn Scan for hardware changes.- Sau khi quá trình quét kết thúc, mở Windows Explorer lên và tìm ổ USB của bạn đã được kết nối.

Nếu vẫn xảy ra lỗi Usb Not Recognized, khi đó bạn tiến hành mở lại Device manager một lần nữa và update driver của USB. Để làm được điều này:

Mở rộng Disk Driver.

Kích chuột phải vào ổ USB 3.0 của bạn, sau đó chọn Update Driver Software.Chờ Windows tự động tìm phiên bản driver mới nhất cho USB 3.0 của bạn.

- Thực hiện tương tự để update driver cho USB Mass Storage Device.Sau khi hoàn tất, kiểm tra USB 3.0 của bạn đã được nhận hay chưa.

5. Sử Dụng Troubleshooting Để Khắc Phục Lỗi "USB Device Not Recognized".

Troubleshooting sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi trong hệ thống và chủ động vá nó lại, sử dụng Troubleshooting cũng là một cách khá hay để fix lỗi "USB device not recognized".

Bước 1: Mở Menu Start sau đó gõ "troubleshooting " và click vào kết quả đầu tiên.Bước 2: Trong Troubleshooting bạn nhìn thấy phần Hardware and Sound . truy cập tiếp vào phần Configure a device để hệ thống tự động quét và tìm lỗi nhé.

 


 

Ngày Cập Nhật: 16/04/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

9.6 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.6 từ 6 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?