Khắc phục lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Ngày Đăng:

Máy tính của bạn thường xuyên hiện màn hình xanh chữ trắng (Blue Screen of Death BSoD), sau khi khởi động máy bạn liền nhận được thông báo lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown. Hãy click vào phần View problem details để xem những thông tin, máy tính của bạn đang gặp sự cố do đâu, đừng tắt đi vội vã.

Lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

 

Nguyên nhân máy tính bị lỗi màn hình xanh:

1. Lỗi Mozilla FireFox (nghe có vẻ vô lý)

2. Lỗi do RAM hoặc HDD ( ổ cứng )

3. Lỗi do xung đột phần mềm, virus hoặc hệ điều hành.

Khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh

 - Lỗi Mozilla FireFox dẫn đến bị màn hình xanh nghe hơi vô lý nhưng đã có rất nhiều người dùng gặp phải. Sau khi xoá đi thì tình trạng máy tính bị dump xanh không còn tái diễn. Nếu bạn cũng đang rơi vô trường hợp như vậy hãy thử xoá Firefox đi xem sao.

- Lỗi do Ram hoặc HDD: Ram và HDD đó là 2 thiết bị ảnh hưởng trực tiếp và thường xuyên gây ra sự cố trên. Để kiểm tra Ram có lỗi không các bạn có thể sử dụng phần mềm Memtest86. Để kiểm sức khoẻ của ổ cứng, bạn có thể sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel, Disk info crystal….

- Lỗi xung đột phần mềm, virus hoặc hệ điều hành:

     + Nếu máy tính của bạn bị virus, hoặc hệ điều hành bị lỗi hay xung đột một phần mềm nào đó thì hiện tượng trên cũng thường xuyên xảy ra. Để giải quyết trước hết chúng ta nên quét virus toàn bộ hệ thống. Tiếp đến, kiểm tra xem phần mềm nào mà bạn mới cài, dẫn đến việc xung đột thì gỡ bỏ nó ra. Nếu vẫn không được nữa thì cách cuối là cài đặt lại hệ điều hành và tiếp tục theo dõi xem tình trạng này còn xảy ra nữa hay không.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra BlueScreenView để kiểm tra xem lỗi phát sinh từ đâu. Bạn có thể tải phần mềm này về theo link sau: http://taimienphi.vn/download-bluescreenview-4782
 

Ngày Cập Nhật: 10/04/2023

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC


9.2 18 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.2 từ 18 thành viên

DỊCH VỤ KHÁC


DỊCH VỤ SỬA CHỮA MACBOOK


THỦ THUẬT MÁY TÍNH


NÂNG CẤP LAPTOP


Bạn cần hỗ trợ?