Khắc phục lỗi không mở được File Microsoft Office

Ngày Đăng:

Microsoft Office là bộ ứng dụng dành cho dân văn phòng, là trợ thủ đắc lực cho việc soạn thảo văn bản, lưu trữ thông tin... Nhưng vì một sự cố nào đó, file dữ liệu của chúng ta không thể mở lên được nữa, cùng Sài Gòn Computer sửa lỗi không mở được file word 2003 qua bài viết dưới đây.

Đừng vội lo lắng, Saigon Computer sẽ hướng dẫn mọi người mở lại dữ liệu của office bị lỗi đó một cách dễ dàng bằng một số cách sau:

1. Sử dụng công cụ Open and Repair:

Khi bạn cố mở bất kỳ một file nào trong bộ ứng dụng của Microsoft Office mà vẫn không thể đọc được do file bị lỗi thì hãy sử dụng công cụ tự sửa chữa của chúng.
Nếu khắc phục kịp thời thì file dữ liệu đó được sửa thành công và đọc bình thường. Hãy thử làm bằng cách:

+ Mở ứng dụng tương ứng mà bạn cần đọc file.
+ Chọn File-> Open (Ctr+O).
+ Chọn file mà bạn cần được sửa chữa.


Hãy click vào dấu mũi tên gần chữ Open và chọn Open and Repair. Hy vọng chúng sẽ tự sửa lỗi được file mà bạn cần mở.

2. Auto Recover:

Nếu trong quá trình nhập văn bản, dữ liệu mà chương trình tắt đột ngột do mất điện, máy tính tự restart….thì các bạn cứ yên tâm, trong các ứng dụng của Microsoft Office đều có tính năng tự recovery các file mà bạn đang chỉnh sửa.
Khi máy tính được khởi động lại, các bạn chỉ cần mở chương trình sẽ thấy xuất hiện 1 bảng Recovery phía bên tay trái màn hình.
Nếu chúng không hiện lên thì các bạn hãy làm theo cách sau:

->> Nhấn chọn File/Recent/Recover Unsaved Document

Một bảng Recovery sẽ hiện lên, bên trong đó sẽ xuất hiện các file mà chương trình tự động lưu lại cho bạn. Hãy chọn đúng File mà mình cần.

3. Auto Save:

Hãy tận dụng tính năng này của bộ Microsoft Office, để sử dụng tính năng tự động save các bạn hãy nhấn vào File/Options/Save


Hãy click chọn Save AutoReccover Information Every, Chúng tôi khuyên các bạn nên để chế độ này hoạt động, mỗi một phút tự động Save dữ liệu lại một lần.

4. Sử dụng một bộ Office khác:

Đôi khi việc không đọc được File xuất phát từ chính ứng dụng của các bạn, hãy thử cài đặt lại office hoặc nâng cấp bộ Office đó lên phiên bản mới hơn. Ví dụ Word 2003 sẽ không đọc được những định dạng file có đuôi " .docx ".

5. Dùng phần mềm thứ 3:

Nếu các cách trên vẫn không thể có lại được File mà bạn mong muốn, hãy sử dụng các công cụ khôi phục dữ liệu được cung cấp miễn phí trên intrernet. Nếu có chút may mắn thì các bạn hoàn toàn có thể lấy lại được dữ liệu office mà mình cần.
Saigon Computer khuyến khích các bạn nên tự bảo vệ dữ liệu mình trước khi sự cố xảy ra bằng cách lưu file thành nhiều bản khác nhau, tải file quan trọng lên những ứng dụng lưu trữ trên internet như Google Drive, Dropbox….


Hy vọng với những thủ thuật đơn giản như trên các bạn có thể tự mình khắc phục lỗi không mở được file word 2003 một cách dễ dàng.
Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn hãy gọi chúng tôi : 090 880 9527 – 098.234.2030

Chúc các bạn thành công!

Ngày Cập Nhật: 24/12/2019

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


6.1 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 6.1 từ 7 thành viên

DỊCH VỤ KHÁC


DỊCH VỤ SỬA CHỮA MACBOOK


THỦ THUẬT MÁY TÍNH


NÂNG CẤP LAPTOP


Bạn cần hỗ trợ?