Khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính

Ngày Đăng:

Lỗi màn hình xanh chữ trắng (Blue Screen of Death ) xuất hiện trên máy tính đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dùng. Cùng Saigon Computer tìm hiểu lỗi này do đâu và cách khắc phục như thế nào qua bài viết này.

Nguyên nhân máy tính bị màn hình xanh chữ trắng:

may tinh bi man hinh xanh

- Lỗi do Ram

- Lỗi ổ cứng ( HDD)

- Lỗi VGA

- Xung đột driver hoặc phần mềm

- Virus

- Lỗi Windows

Xem thêm: sửa lỗi màn hình bị đen 

Khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh

- Lỗi Ram: Bạn có thể tháo ram ra vệ sinh sạch vị trí tiếp xúc giữa ram với khe cắm ram. Ngoài ra để kiểm tra Ram có bị lỗi hay không, bạn cũng có thể dùng phần mềm có sẵn trong windows như Windows Memory Diagnostic, Memtest86…

- Lỗi ổ cứng ( HDD ): Ổ cứng cũng là một trong các thiết bị thường xuyên dẫn đến tình trạng màn hình xanh chữ trắng. Khả năng ổ cứng bị bad sector. Bạn có thể sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel, Crystaldiskinfo để kiểm tra sức khoẻ ổ cứng. Nếu ổ cứng của bạn đang bị bad bạn có thể sử dụng phần mềm HDD Regenerator sửa lỗi ổ cứng.

- Lỗi VGA: VGA hay còn được gọi là card màn hình, thông thường máy bị hư card màn hình do xài lâu quá không chịu vệ sinh dẫn đến nóng bung chân chip và hư. Chính vì thế chúng ta phải có lịch trình vệ sinh máy định kỳ ( theo các chuyên gia vệ sinh máy tính từ 6-8 tháng /1 lần )

- Xung đột driver hoặc phần mềm: Driver của bạn đã cũ hoặc sai cũng dẫn đến lỗi máy tính bị màn hình xanh. Hãy xoá driver bạn cho là sai, cập nhật lại driver mới nhất.

Xung đột phần mềm, nếu máy mới được cài thêm 1 phần mềm nào đó thì liền xuất hiện tình trạng màn hình xanh chữ trắng tỉ lệ cao là xung đột phần mềm, bạn hãy gỡ bỏ phần mềm đó đi

- Virus: Nhắc đến virus không chỉ 1,2 người sợ mà đa phần mọi người đều không thích máy tính của mình bị nhiễm virus. Chính vì vậy bạn hãy cài cho máy tính 1 chương trình diệt virus được đánh giá là mạnh để bảo vệ an toàn cho máy tính.

- Lỗi Windows: Hệ điều hành bị lỗi dẫn đến màn hình xanh. Chúng ta hãy cài lại hệ điều hành xem có giải quyết được vấn đề này không

 

Ngày Cập Nhật: 19/01/2019

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

8.7 12 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.7 từ 12 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?