Khắc phục lỗi máy in Use Printer Offline, không in được

Ngày Đăng:

Làm gì khi máy tính báo máy in đang ở chế độ ngoại tuyến offline không in được (use printer offline). Nếu bạn cũng đang rơi vô trường hợp này, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục chúng.

Khắc phục lỗi user printer offline

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi máy in User Printer Offline:

1. Khởi động lại thiết bị

Đây là một trong số lỗi thường găp của người dùng. Vì một số máy in hiện nay có chức năng tự động ngủ, hoặc vô tình chúng ta tắt chúng đi. Chính vì vậy cần khởi động lại máy in.

Đối với máy in sử dụng cáp usb để kết nối với máy tính, thì khi khởi động lại máy in chúng ta cũng cần để ý cáp kết nối có đang còn tốt không.

2. Chúng ta có thể cài đặt tiện ích hỗ trợ máy in

Tiện ích hỗ trợ máy in ở đây chính là những phần mềm đi kèm với máy in. Những tiện ích này đều có khả năng nhận diện máy in trên mạng LAN và xử lý các vấn đề dẫn đến tình trạng máy in offline, nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng. Ví dụ:

- Với máy in Hp, sẽ có phần mềm HP Print and Scan Doctor tải ở link bên dưới
https://support.hp.com/vn-en/document/c03286146

- Với máy in canon chúng ta truy cập theo đường link sau
https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/support/

- Với máy in Dell thì các bạn lại tải về theo đường dẫn này
http://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbsdt1/products/printers_main?app=drive

3. Máy tính đang thiết lập máy in ở chế độ Use Printer Offline

Có thể vì một lý do nào đó, hoặc bạn nhấn nhầm phím nào đó dẫn đến máy in bị offline. Để chỉnh lại online hãy vô Control Panel ->> Devices and Printers rồi nhấp đúp chuột lên máy in. Tại đây bạn nhấn vào nút Printer rồi bỏ tích tại các tùy chọn Pause Printing và Use Printer Offline. Giống như hình ở bên dưới các bạn có thể tham khảo:

Khắc phục nhanh lỗi user printer offline

4. Sử dụng sửa lỗi máy in có sẵn của hệ điều hành

Cách này sẽ áp dụng trường hợp lỗi do hệ thống của Windows. Chúng ta sẽ cần sử dụng đến công cụ xử lý lỗi Troubleshooter của Windows. Bạn nhấn vào Settings ->> Devices ->> Printers and Scanners.

Tiếp đến, nhấn vào nút Manage tại máy in gặp vấn đề rồi nhấn tiếp vào Run the troubleshooter. Click chuột vào tùy chọn đó để kiểm tra dịch vụ, thiết lập mạng. Các bạn có thể xem hình bên dưới để hiểu hơn:

Sửa lỗi printer user offline

5. Xoá máy in đi và tiến hành cài đặt lại

Nếu bạn đã làm đủ cách trên mà không được thì hãy thử xoá máy in đi, xoá luôn driver đi, sau đó cập nhật driver mới nhất để khắc phục sự cố này.
 

Ngày Cập Nhật: 09/12/2018

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC

9.9 120 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.9 từ 120 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?