Khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột, chuột giật, đơ

Chuột là một linh kiện khá phổ biến và không thể thiếu đối với những người dùng máy tính, nó cho phép chúng ta thao giao tiếp với máy tính trực quan và dễ dàng hơn. Chuột máy tính hỗ trợ khá nhiều cho người dùng trong công việc, học tập, cũng như giải trí, chơi game. Nhưng đôi khi người dùng cũng gặp không ích khó khăn trong quá trình sử dụng như chuột bị đơ, giật hoặc máy tính không nhận thiết bị chuột.

Sau đây là một vài cách để bạn có thể khắc phục tình trạng chuột máy tính bị lỗi mà bạn có thể tham khảo:


1. Chuyển sang cổng USB khác
Việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra cổng USB, nếu laptop hoặc PC của bạn có nhiều hơn 2 cổng USB thì bạn hãy thử chuyển chuột của bạn qua cổng USB khác.


2. Reset lại máy tính
Đây cũng là điều cần thiết vì đôi khi hệ điều điều hành của bạn đang sử dụng nó bị lỗi hay vì một lý mà driver hỗ trợ chuột của bạn bị lỗi làm cho chuột của bạn không thể hoạt động một cách trơn tru nhất.
3. Phần cảm quang của chuột bị chặn
Chuột quang (hay chuột laser) hay bị nhảy, việc chuột của bạn bị nhảy có thể là do bộ phẩn cảm biến của chuột bị che mất (có thể là do tóc hoặc những vật vụn nhỏ rơi vào) việc cần làm là bạn hãy lật ngược chuột lên và kiểm tra xem có vật lạ gì rơi vào không nếu có hãy lấy nó ra.

4. Bề mặt rà chuột không tốt
Ngày nay công nghệ phát triển thì đa số chuột máy tính điều có thể hoạt động trên các loại bể mặt, tuy nhiên thì có nhiều loại chuột nó sẽ không hỗ trợ tốt trên một vài loại bề mặt, tốt nhất là bạn hãy mua cho mình một tấm lót chuột để bạn có thể làm việc và giải trí thoải mái nhất.


5. Liên quan tới chuột không dây

  • Kết nối kém: Trường hợp này bạn có thể đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng mà bạn đã mua chuột nhờ bộ phận kỹ thuật kiểm tra lại.
  • Hết pin: Đa số những người sử dụng chuột không dây ít để ý đến vấn để pin, tốt nhất là bạn cứ chuẩn bị sẵn 2-3 cục pin để sẵn nếu chẳng may hết pin vào nữa đêm.6. Thường Update drivers và xóa drivers cũ
Thường xuyên update drivers là một điều cực kỳ cần thiết, nếu bạn không biết update drivers mới thì có thể nhờ bạn bè, hoặc đem ra cửa hàng của Sài Gòn Computer nhờ bộ phận kỹ thuật cài đặt lại.


10. 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 7 thành viên