Khắc phục sửa lỗi reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device

Ngày Đăng:

Máy tính đang chạy ngon lành cành đào bỗng màn hình đen xuất hiện dòng chữ dài ngoằng reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device, bạn boăn khoăn chưa biết máy tính bị lỗi gì, cách nào khắc phục lỗi hiệu quả 100 phần 100

Trước hết bạn phải biết thông báo này là gì? Vì sao lại có thông báo này? Có thể hiểu nôm na thông báo này có nghĩa bạn cần khởi động lại máy tính & chọn thiết khởi động để máy hiển thị. Nếu bạn không rành về máy tính có thể liên hệ với Saigon Computer qua hotline 098 234 2030 để kỹ thuật đến kiểm tra & sửa chữa máy tính tại nhà cho bạn sau 20 phút gọi điện.

Nguyên nhân máy tính báo lỗi reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key

Lỗi Reboot and select proper...

- Lỏng dây cáp kết nối ổ cứng với mainboard

- Nguồn không đủ cấp cho ổ cứng hoạt động

- Thiết lập BIOS không đúng cách

- Hư Hỏng ổ cứng

- Mainboard không hỗ trợ chuẩn ổ cứng đang hiện hữu

Hướng dẫn khắc phục lỗi:

Tất cả các trường hợp nêu trên thường do lỗi ổ cứng máy tính chưa nhận thiết bị ổ cứng. Có 2 cách cơ bản & thường gặp để khắc phục tình trạng trên:

- Hãy kiểm tra lại cáp ổ cứng kết nối với Main có lỏng lẻo hay không, tiến hành gắn lại dây cáp rồi bật máy lên thử. Nếu vẫn bị tình trạng cũ, hãy thử thay một sợi cáp chắc chắn còn hoạt động được hoặc thay thử bộ nguồn mới.

- Kiểm tra lại trong BIOS xem có nhận được ổ cứng hay không và tiến hành điều chỉnh thành thiết bị được truy cập đầu tiên.

Kiểm tra lỗi Bios

                          Hiệu chỉnh lại BIOS truy cập ổ cứng HDD ở vị trí số 1

Nếu đã nhận được ổ cứng nhưng vẫn không thể truy cập được vào windows thì hãy tiến hành cài đặt mới lại hệ điều hành. Hãy chắc chắn bạn làm đúng thao để trong quá trình khắc phục lỗi sẽ không ảnh hưởng đến ổ cứng cũng như các dữ liệu quan trọng..

Cuối cùng, cả 2 giải pháp trên vẫn chưa khắc phục được thì hơn 80% lỗi ổ cứng rất cao, dẫn đến laptop của bạn không boot được vào hệ điều hành. Và nếu bạn đang sinh sống tại hcm có thể liên hệ với Saigon Computer để được tư vấn & hỗ trợ.

Xem thêm: sửa laptop lấy ngay

 

Ngày Cập Nhật: 02/06/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin

8.5 547 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.5 từ 547 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?