Khóa USB với phần mềm BitLocker

Ngày Đăng:

USB đã và đang là thiết bị lưu trữ được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Vì sao usb được sử dụng nhiều như vậy có rất nhiều lý do như usb nhỏ gọn dễ dàng mang đi, giá thành thấp có thể mua được ở bất kỳ đâu, dễ dàng sử dụng. Nhưng cũng vì vậy mà usb là thiết bị rất dễ bị người khác xem, copy dữ liệu quan trọng. Để tránh trường hợp đó hãy khoá usb bạn lại. Có rất nhiều phần mền để khoá usb nhưng với bài viết này Saigon Computer sẽ hướng dẫn các bạn bảo mật usb với phần mền BitLocker có sẵn trong Windows

 

Bước 1: Bật chương trình BitLocker bằng cách nhấn Start -> trong ô tìm kiếm bạn gõ Bitlocker Drive Encryption rồi nhấn enter

 

 

Khóa USB BitLocker


Bước 2: Bạn chọn usb cần mã hoá sau đó nhấn vào Turn on Bitlocker ở bên cạnh tên ổ USB

Khóa USB BitLocker

 

Bước 3: Click vào ô Use a password to unlock the drive và nhập password vào 2 ô Type your password và Retype your password (2 password giống nhau) rồi ấn Next.

Khóa USB BitLocker

 

Bước 4: Đây là bước khá quan trọng đối với những người hay quên password. Hệ điều hành sẽ hỏi bạn xem lưu trữ key phục hồi password ở đâu. Bạn cần lưu lại và nhớ vị trí đó để sau này cần còn có để phục hồi.

Khóa USB BitLocker

 

Bước 5: Nhấp chọn Start Encryption để mã hoá và hoàn tất quá trình đặt password

Khóa USB BitLocker

 


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Có thể bạn quan tâm ?

khóa usb BitLocker BitLocker usb
Bạn cần hỗ trợ?