Kinh nghiệm chọn mua máy in văn phòng

Ngày Đăng:

Để chọn được một chiếc máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng trên thị trường máy in đa dạng hiện nay là một điều khá khó khăn đối với một vài người dùng ít kinh nghiệm và chưa sử dụng qua nhiều dòng máy in. Bài viết này giới thiệu cho bạn vài tiêu chí cơ bản để bạn có thể chọn cho mình một dòng máy in phù hợp với nhu cầu.

Máy in hỗ trợ khá nhiều cho dân văn phòng trong công việc in ấn, sao chép và photo tài liệu. Chọn được một dòng máy in phù hợp sẽ giúp cho công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy in đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, đáp ứng nhu cầu in ấn của người sử dụng. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm, hạn chế nhất định riêng, sau đây là những tiêu chí cơ bản để bạn có thể lựa chọn dòng máy phù hợp bạn có thể tham khảo:


  • Loại máy in: Nếu bạn công việc của bạn chỉ là in ấn những tài liệu trắng đen đơn giản, bạn có thể tham khảo những dòng máy in laser. Những dòng máy này thường sẽ có giá thành thấp, dễ mua và phổ biến nhất trong các dòng máy in. Còn nếu là bạn cần một chiếc máy in chất lượng cao, có yêu cầu cao về chất lượng bản in cũng như màu sắc của tài liệu, hình ảnh thì máy in phun là một lựa chọn hiệu quả. Ngoài ra, hiện nay còn có một số máy in đa chức năng đáp ứng hầu hết các yêu cầu trên nếu bạn cần máy vừa in màu, vừa in trắng đen.
  • Độ phân giải và tốc độ in: Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những dòng máy in khác nhau về độ phân giải như: 600x600dpi, 1200x600dpi, 1200x1200dpi. Ngoài ra, tốc độ máy in cũng là một tiêu chí không thể thiếu, bởi công việc của bạn nhanh hay chậm còn phải phụ thuộc vào tốc độ in của máy. Tuy nhiên, những dòng máy có độ phân giải và tốc độ in cao sẽ có giá thành cao hơn.
  • Chi phí nạp mực và thiết kế hộp mực: Nếu bạn có nhu cầu in ấn khá nhiều thì đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Bởi nếu không quan tâm đến yếu tố này bạn sẽ bất ngờ khi phải bỏ ra chi phí nạp mực hoặc thay thế hộp mực mới định kỳ khi hết mực in.
  • Thương hiệu máy in: Mỗi dòng máy và thương hiệu sẽ tích hợp những tính năng thuận tiện, sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế cũng như ngân sách nghiệp mà bạn có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp.


Trên đây là những tiêu chí cơ bản để bạn có thể tham khảo và chọn cho mình chiếc máy in phù hợp. Nếu gặp sự cố về chiếc máy in, bạn có thể liên hệ Sài Gòn Computer qua Hotline: 0908.809.527 hoặc 098.234.2030. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ nạp mực máy in tại nhà, sửa chữa máy in tại nhà rất phù hợp với nhu cầu của sử dụng máy in ngày càng nhiều, hầu hết các công ty, gia đình. 


9.8 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 5 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Laptop Dell G15 5520 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?