Làm gì khi máy tính hoạt động chậm

Ngày Đăng:

Máy tính hiện đang là thiết bị điện tử mà hầu hết chúng ta đều có trong cuộc sống hằng ngày. Một chiếc máy tính giúp ích cho ta khá nhiều việc từ học tập, giải trí, công việc và là thiết bị kết nối chúng ta qua internet trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, vì là thiết bị điện tử nên nó cũng có một số lỗi làm cho người dùng khá khó chịu. Đặt biệt là tình trạng máy hoạt động chậm, thao tác trên máy tính bị đơ, rất lâu mới phản hồi, làm cho hiệu xuất làm việc cũng như trải nghiệm người dùng gặp khó khăn.

Máy tính hoạt động chậm cũng là một bệnh khá phổ biến hiện nay mà người dùng công nghệ thường gặp phải. Để giải quyết vấn đề này ta cần phải biết tốc độ máy tính phụ thuộc vào những yếu tố nào, nguyên nhân nào dẫn đến máy hoạt động chậm. Tùy vào từng nguyên nhân mà ta có cách khắc phục khác nhau, sau đây Sai Gòn Computer sẽ giới thiệu cho bạn một vài cách khắc phục cơ bản.


  • Cài windows - Hệ điều hành: Chiếc máy tính sử dụng lâu ngày, các chương trình, ứng dụng trong quá trình hoạt động sẽ tạo ra những file tạm. Nhưng file này về lâu dài sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ gây nặng máy. Ngoài ra, xung đột phần mềm hoặc cài nhiều phần mềm trên máy cũng là một nguyên nhân làm cho máy tính của bạn ngày càng ì ạch. Cách khắc phục đơn giản nhất là cài đặt lại windows - hệ điều hành hoàn toàn mới để giảm nhẹ các phần mềm đang chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ máy tính, giúp chiếc máy tính yêu quý của bạn hoạt động tốt hơn.


  • Nâng cấp phần cứng: những thiết bị có tuổi đời cao, thường phần cứng sẽ không hỗ trợ tốt cho các phiên bản phần mềm mới. Ví dụ như như một phiên bản game mới sẽ yêu cầu cấu hình máy tính khuyên dùng cao hơn những bản cũ. Khi này, chúng ta cần phải tiến hành nâng cấp máy tính, laptop của máy bạn tùy theo nhu cầu phần mềm yêu cầu. Những linh kiện máy tính có thể nâng cấp như ổ cứng, ram, card màn hình ( VGA), CPU,….


  • Vệ Sinh máy tính: Những chiếc Laptop hay máy tính bàn sử dụng lâu ngày, bụi bẩn cũng như keo tản nhiệt của thiết bị không còn tác dụng cũng là một trong những nguyên nhân làm chậm máy tính. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vệ sinh laptop máy tính và thay lớp keo tản nhiệt cũ bằng lớp keo mới để máy hoạt động mát mẻ hơn sẽ giải quyết được tình trạng này.


  • Kiểm tra lỗi phần cứng: Một số thiết bị đang dùng bị lỗi phần cứng cũng sẽ gây ra tình máy tính hoạt động chậm, không ổn định. Đa phần những máy tính bị như thế nào thì ta cần phải mang máy tính đến những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để các kỹ thuật có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là một số phương pháp khắc phục khi máy tính của bạn hoạt động chậm, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần tìm nơi sữa chữa laptop uy tín, bạn có thể liên hệ Sài Gòn Computer, tại đây sẽ có kỹ thuật hỗ trợ và sữa chữa chiếc máy tính của bạn nhiệt tình.

Ngày Cập Nhật: 09/06/2022

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


10. 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 7 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Nitro 5 AN515-57

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Nitro 5 AN515-57

Laptop Acer Nitro 5 AN515-57 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop GIGABYTE G5

Nâng cấp Ram, SSD Laptop GIGABYTE G5

Laptop GIGABYTE G5 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GE66 Raider

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GE66 Raider

Laptop MSI GE66 Raider được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?