Laptop không bắt được wifi

Ngày Đăng:

Tại sao laptop không bắt được wifi? Tại sao cột sóng wifi không xuất hiện ở thanh Taskbar? Những câu hỏi, tình huống dở khóc dở cười như vậy có lẽ người dùng laptop không dưới một lần gặp phải.

Bất kỳ một chiếc laptop nào cũng có thiết bị để bắt được wifi, vì một lý do nào đó khiến chúng không hoạt động mà bạn chưa biết cách khắc phục. Vậy để khắc phục tình trạng này có đơn giản không? Bài viết này Saigon Computer sẽ chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi đơn giản.

Lỗi laptop không nhận wifi

Sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10, laptop không bắt được win 8, laptop không bắt được win xp…

1. Sai Password:

Nghe có vẻ hơi sai nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng pass mật khẩu wifi. Khi nhập sai hoặc password wifi đã bị thay đổi thì chúng sẽ hiện dấu chấm than vàng.

Lỗi laptop không nhận wifi trên win

2. Wifi trên laptop bị tắt (turn off):

Nguyên nhân này xảy ra ở hầu hết những người mới sử dụng laptop vô tình tắt chế độ wifi trên laptop mà không biết. Có rất nhiều cách để tắt wifi nhưng phổ biến nhất là trên than máy và bàn phím.

Khắc phục lỗi wifi bị tắt

Hãy tiến hành gạt sang phía ON để có thể kết nối wifi

Đối với các máy tính không có nút gạt thì đa số nút bật/tắt wifi nằm trên bàn phím:

Lỗi  wifi bị tắt

Hãy nhấn Fn+ nút Wifi – tùy dòng máy mà các nút wifi này ở vị trí khác nhau.

3. Driver wifi bị mất hoặc đã cũ:

Hãy tải bản driver mới nhất cho wifi về máy và cài đặt. Để kiểm tra driver các bạn hãy truy câp: Star – Control panel – Device manager

Sửa lỗi driver wifi bị mất

Một bảng liệt kê driver có trong máy sẽ xuất hiện.

Lỗi driver bị tắt

Hãy quan sát ở phần Network Adapters xem driver wifi của bạn có vấn đề hay không (mỗi máy khác nhau có tên driver wifi khác nhau).

Hãy update driver bằng cách click chuột trái và chọn Update Driver:

Update driver wifi

Nếu không tìm thấy driver có nghĩa là máy tính chưa nhận được thiết bị phần cứng hoặc card wifi có vấn đề.

4. Bật chế độ tự sửa chữa của windows:

Các banh hãy tích chuột trái bào biểu tượng wifi và chọn Troubleshoot Problems để máy tính tìm ra nguyên nhân không kết nối được wifi và tự sửa chữa.

Sửa chữa lỗi wifi

5. Can thiệp phần cứng:

Nếu các bạn đã thử mọi cách trên đều không có kết quả, thì khả năng máy tính của các bạn đã gặp sự cố về phần cứng. Với những trường hợp do phần cứng, lời khuyên cho bạn không nên tự bung máy kiểm tra, bạn cần mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, sửa chữa kịp thời.

Xem thêm: mẹo chọn nơi sửa laptop uy tín

Sửa lỗi laptop không bắt được wifi lấy liền tại Saigon Computer, hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 098 234 2030 để được hướng dẫn và trợ giúp.

 


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 7760

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 7760

Laptop Dell Precision 7760 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 5760

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 5760

Laptop Dell Precision 5760 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000)

Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?