Lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục

Ngày Đăng:

Bạn đang làm việc máy tính tự động khởi động lại liên tục hoặc tắt hẳn gây mất dữ liệu, ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc, giải trí của bạn. Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại này. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết qua bài viết sau đây.

1. Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến máy tính tự động tắt, có thể bạn tải các tập tin nhiễm virus, cũng có thể bạn cài đặt chương trình mới trong đó có chứa file virus. Cách khắc phục là tải 1 phần mềm diệt virus đủ mạnh, cập nhật mới nhất và quét toàn bộ hệ thống.

2. Ram bị lỗi

Ram bị lỏng hay bị lỗi cũng dẫn đến tình trạng này, bạn hãy tháo máy ra vệ sinh sạch ram và khe cắm ram. Cẩn thận hơn nữa bạn hãy dùng phần mềm MemTest86 để test ram.

3. HDD bị bad sector

Máy tính của bạn thời gian gần trở lại đây thường xuyên bị treo đứng giật, hay tự động khởi động lại thì không thể loại trừ trường hợp ổ cứng đang bị bad sector. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra sức khoẻ ổ cứng như crystaldiskinfo, hdsentinel….

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Ngoài ra nếu muốn sửa ổ cứng bị bad ( lỗi ít ) bạn có thể sử dụng phần mềm HDD hdd regenerator có sẵn trong đĩa Hiren boot hoặc DLC..

4. Máy tính bị nóng

Máy tính của bạn sử dụng lâu ngày nhưng chưa vệ sinh, keo tản nhiệt khô, quạt cpu khô dầu, ngoài ra bụi bẩn bám vào các linh kiện từ đó việc tản nhiệt không tốt dẫn đến máy tính tự động tắt hoặc khởi động lại.

Vệ sinh laptop giá rẻ

Để giải quyết bạn hãy vệ sinh máy ( theo các chuyên gia khuyên nên vệ sinh máy định kỳ từ 6-8 tháng 1 lần ) sẽ giúp máy chạy ổn định hơn, đồng thời tăng tuổi thọ của các thiết bị trong máy

5. Card màn hình

Card màn hình bị lỗi thì chuyện máy tính tự động khởi động lại là điều không thể tránh khỏi.

Để giải quyết hãy vệ sinh hoặc nếu card bị lỗi hay mang đến các trung tâm máy tính để kỹ thuật sửa lại hoặc đóng chip ( chi phí đóng chip thường giao dịch trong khoảng trên dưới 300k tuỳ loại)

6. Lỗi Pin và adapter

Nghe có vẻ vô lý nhưng trong quá trình sửa máy mình đã gặp rất nhiều trường hợp pin lỗi hoặc adapter lỗi dẫn đén máy tự động khởi động lại hoặc chạy tắt. Đây là trường hợp đơn giản để kiểm tra bạn có thể tự làm tại nhà cũng được
 

Ngày Cập Nhật: 20/06/2017

Nguồn: Admin - Tác Giả: Thanh


9.7 25 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.7 từ 25 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Laptop MSI GF63 10SCXR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?