Máy tính HP lỗi Bios application…

Ngày Đăng:

Một ngày đẹp trời, bạn bật máy lên nhận được thông báo lỗi “The HP BIOS application selected is corrupt or missing”, đang chưa biết máy bị gì và khắc phục như thế nào? Với bài viết này, hãy cùng Saigon Computer đi giải quyết sự cố trên.

Thông báo bạn nhận được đầy đủ là The HP BIOS application selected is corrupt or missing. Please install application and try again BIOS Application Error ( 501 ). Có thể hiểu nôm na là “Ứng dụng HP BIOS được chọn bị lỗi hoặc bị hư. Vui lòng cài đặt ứng dụng và thử lại Lỗi ứng dụng BIOS (501)

Cách reset mật khẩu BIOS

Khắc phục lỗi The HP BIOS application selected is corrupt or missing

Như câu dịch trên, thì do laptop HP Bios bị lỗi, vậy để giải quyết chỉ còn cách nạp lại Bios. Bạn hãy lên trang chủ của dòng máy tính đang sử dụng, sau đó tiến hành tải về và cài đặt

Ví dụ, Saigon Computer đang sử dụng Laptop Dell Vostro 3560 thì sẽ lên mạng tìm kiếm theo cú pháp “Driver + mã máy”. Ở đây là Driver Dell Vostro 3560

Máy HP bị lỗi Bios

Sau khi tải về tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác, khởi động lại máy để hoàn thành quá trình

Lưu ý:

Khi nạp bios bạn phải vừa dùng pin và cắm sạc laptop đề phòng trường hợp mất điện ngang khi đang nạp bios lúc đó máy sẽ không lên hình.

Ngoài ra để cẩn thận bạn hãy backup lại 1 bản bios cũ đề phòng sự cố xảy ra còn có thể nạp lại được

 


7.6 8 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.6 từ 8 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?