Máy tính báo hard disk: S.M.A.R.T

Ngày Đăng:

Cảnh báo nếu máy tính báo Pri master hard disk: S.M.A.R.T. Status Bad, backup and Replace, Fress F1 to Resume. Mỗi lần khởi động máy bạn đều thấy dòng thông báo này xuất hiện, nhấn phím F1 sẽ vào được windows để sử dụng.

Máy tính bị hard disk smart

Nhưng bạn cũng hiểu rằng không phải tự dưng máy tính bị hard disk smart như vậy, phải có vấn đề nào đó. Và vấn đề nằm ở đây là do ổ cứng của bạn. Bạn hiểu nôm na là “sức khỏe ổ cứng xấu, sao lưu và thay thế, nhấn F1 để tiếp tục”

Ổ cứng có tuổi thọ của nó nên sau một thời gian sử dụng có thể bị hư (bad sector), hoặc trong quá trình bạn di chuyển rơi rớt, va đập cũng là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến ổ cứng bị bad.

Sửa ổ cứng bị Bad

Ngoài ra, Saigon Computer khuyên người dùng không nên tắt máy đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ cứng. Khi ổ cứng bị vậy, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng qua một thiết bị lưu trữ khác, tránh trường hợp ổ cứng bị mất dữ liệu.

Bạn có thể theo dõi kiểm tra sức khoẻ ổ cứng qua các phần mềm như Hard Disk Sentinel, Crystal Disk Info...

Tắt thông báo S.M.A.R.T. Status Bad

Bạn hoàn toàn có thể tắt thông báo này trong Bios như sau

Bước 1: Khởi động lại máy tính sau đó nhấn F2 để vào Bios.

Tắt máy tính thông báo disk hard smart

Bước 2: Chọn tab Advanced--->SMART Settings--->SMART Self Test" ---> OFF ( Disabled ) . (Mặc định thiết lập là “ON” hoặc "Enabled" ). Giống như trong hình hướng dẫn ở bên dưới

Máy tính bị hard disk smart_2

 

Máy tính bị hard disk smart_4


6.7 11 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 6.7 từ 11 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?