Máy tính báo lỗi The AC power adapter type cannot be determined

Ngày Đăng:

Khi bạn cắm sạc pin máy tính liền nhận được thông báo The ac power adapter wattage and type cannot be determined..như hình bên dưới

Thông báo lỗi sạc khi khởi động máy

Đồng thời bạn cảm thấy máy tính chạy chậm hơn bình thường, hoặc Pin sạc không vào điện. Vậy thông báo trên là lỗi gì? Cùng SAIGON COMPUTER tìm hiểu qua bài viết này

Bạn hiểu nôm na sang tiếng việt là:

“Không thể xác định công suất và loại bộ chuyển đổi điện xoay chiều. Pin có thể không sạc được hệ thống sẽ điều chỉnh hiệu suất để phù hợp với nguồn điện sẵn có.

Vui lòng kết nối bộ chuyển đổi AC Dell 90 W hoặc cao hơn cho hệ thống tốt nhất tấn công phím F3 (trước phím F1 hoặc F2) nếu bạn thấy thông báo cảnh báo nguồn một lần nữa. Nhấn phím F1 để tiếp tục, F2 ngắt tiện ích cài đặt "

 

 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi The ac power adapter wattage and type cannot be determined

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là do sạc, có thể sạc của bạn dùng lâu bị sụt áp dẫn đến thông báo này, ngoài ra cũng có thể do bạn mua phải linh kiện không chính hãng, không đúng điện áp.

Pin laptop bị hư cũng có thể dẫn đến thông báo trên, mặc dù tỉ lệ thấp hơn

Lỗi IC sạc trên mainboard của chúng ta có ic để quản lý đầu ra và vô của sạc nếu chịp bị lỗi sẽ không sạc được

 

 

Khắc phục lỗi sạc khi khởi động máy Máy Dell Insprion:

Để xử lý trường hợp này khá đơn giản, bạn cần một cục sạc chính hãng khác đúng số Vôn - Amp của máy tính, sau đó cắm vào kiểm tra xem có thông báo nữa không.

Tiếp theo là kiểm tra pin, nếu xác định không phải do sạc, thì bạn tháo pin ra để máy chạy 1 lúc xem có thông báo lỗi gì không.

Nếu cả 2 trường hợp trên đều không được, thì tỉ lệ cao máy của bạn đã bị lỗi IC sạc trên Main. Rơi vào trường hợp này, chúng ta sẽ không thể tự sửa được, hãy mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để kỹ thuật viên tại đó kiểm tra và báo lại cho bạn chính xác hơn

Ngoài ra, nếu bạn nào muốn tắt thông báo này thì hãy làm như sau:

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn nhấn phím F2 để vào cài đặt BIOS.

Chuyển qua tab Advanced chọn Adapter Warnings sau đó chọn Disabled. Cuối cùng bạn nhấn phím F10 để lưu lại Bios. Giống như trong hình bên dưới

 

Ngày Cập Nhật: 10/04/2023

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC

7.9 106 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.9 từ 106 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?