Máy tính bị treo toàn diện

Ngày Đăng:

Máy tính bạn thường xuyên bị treo, điều này làm bạn khó chịu, không biết giải quyết làm sao? Với bài viết này, Saigon Computer sẽ chia sẻ thủ thuật khắc phục hiệu quả.

Khắc phục lỗi máy tính bị treo

Nguyên nhân máy tính bị treo:

Lỗi treo máy thường do 2 nguyên nhân chính là: phần cứng hoặc phần mềm.

A. Máy tính bị treo do lỗi phần mềm

Hầu hết, mọi người sẽ làm bắt đầu từ dễ trước đó là lỗi do phần mềm: có thể do virus, lỗi hệ điều hành, đụng độ phần mềm trong máy.

Để khắc phục hiệu quả, chúng ta nên cập nhật phần mềm diệt virus mới nhất, sau đó quét toàn bộ hệ thống, xoá bỏ các phần mềm nghi ngờ đụng độ, repair lại hệ điều hành.

B. Máy tính bị treo win 7, 8 , 10

Khả năng do hư ram hoặc thiếu ram, CPU, card màn hình, ổ cứng,

1. RAM

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến máy tính bị treo là do lỗi bộ nhớ RAM. Bạn tải về tiện ích Memtest86 để kiểm tra xem RAM của mình liệu có hỏng không. Nếu RAM hỏng thì cách tốt nhất là nên thay mới. Trong trường hợp RAM vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên làm sạch và cắm lại thanh RAM để tăng cường vùng mạch tiếp xúc. Vệ sinh RAM bạn có thể dùng gôm hoặc xăng thơm, hãy nhớ vệ sinh cả khe cắm RAM.

Trường hợp nếu thiếu ram thì hãy nâng cấp ram. Ram thường sử dụng văn phòng khoảng 4GB, nếu máy bạn đang 2GB hãy nâng cấp.

2. CPU

Bộ vi xử lý bị hỏng có thể dẫn đến treo máy. Có trường hợp CPU đã bị lỗi nhưng vẫn còn hoạt động được, khi hệ thống đòi hỏi xử lý quá nhiều, CPU không đáp ứng được và gây treo máy.

Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì khả năng quạt làm mát của nó có vấn đề, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động. Bạn hãy tháo ra vệ sinh toàn bộ máy tính và nhớ thay keo tản nhiệt mới cho CPU

3. Card màn hình

Card màn hình dẫn đến tình trạng này cũng không phải ít. Nếu bạn đang sử dụng PC có thể tự thay thế một card màn hình khác để thử. Nếu bạn đang sử dụng laptop, thì hãy mang đến các trung tâm sửa máy tính uy tín để kỹ thuật kiểm tra, vì tại các trung tâm có đầy đủ máy móc thiết bị kiểm tra.

4. Ổ cứng ( HDD)

Đây là trường hợp rất hay gặp, vì ổ cứng có tuổi thọ của nó nên sau một thời gian sử dụng dân đến ổ cứng bị bad, thường xuyên bị treo và hiện màn hình xanh chữ trắng. Nếu ổ cứng hư nhẹ chúng ta có thể sửa chữa ổ cứng, còn nếu hư hỏng quá nặng thì nên thay thế mới sẽ tốt hơn
 

Ngày Cập Nhật: 04/12/2018

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC

10. 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 3 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?