Máy tính màn hình xanh chữ trắng windows 7,8,10

Ngày Đăng:

Thỉnh thoảng, máy tính bị Ntfs sys address blue screen ( hay còn gọi là màn hình xanh chữ trắng ). Vì sao lại xảy ra như vậy?

Có thể trong quá trình sử dụng, máy tính của bạn bị virus làm mất file, hoặc hệ thống của bạn gặp sự cố dẫn đến tình trạng trên là điều không tránh khỏi.

PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA hay STOP 0x00000050 rất hay gặp phải không chỉ ở bất kỳ máy tính nào. Khi gặp lỗi này, hệ thống của chúng ta gần như bị đóng băng không thể chỉnh sửa, thao tác được gì. Khi rơi vô trường hợp đó chúng ta cần xem xét một số vấn đề sau.

Sửa lỗi màn hình xanh chữ trắng

May tinh màn hình xanh chữ trắng

   - Phần mềm

1. Xem thử bị xung đột phần mềm nào đó. Có thể do các phần mềm đụng độ với nhau dẫn đến tình trạng trên, nếu bạn mới cài phần mềm nào vào trong máy thì hãy gỡ bỏ ra.

2. Điều hướng đến cửa sổ Device Manager. Sau đó tìm xem có thiết bị nào được hiển thị có kèm theo hình tam giác màu vàng. Nếu có tiến hành cài đặt driver của thiết bị (kích chuột phải vào tên thiết bị và chọn Update Driver Software).

3. Update windows để tự vá lỗi hệ thống

    - Phần cứng

1. Kiểm tra Ram

Ram bị lỗi là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến máy tính bị màn hình xanh chết chóc này. Bạn hãy dùng các phần mềm kiểm tra sức khỏe Ram như là Windows Memory Diagnostic, Memtest86

Phần mềm kiểm tra Ram

2. Kiểm tra ổ cứng

PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA có thể là do phân vùng NTFS bị lỗi. Do đó bạn nên tiến hành kiểm tra lỗi các ổ đĩa, có thể do sử dụng lâu ngày dẫn đến ổ cứng bị bad sector, giảm tuổi thọ, chậm đơ. Những phần mềm kiểm tra ổ cứng thường được sử dụng như là CrystalDiskInfo, Hard Disk Sentinel 5.30…. Khi ổ cứng hư ưu tiên hàng đầu là bạn hãy sao lưu dữ liệu ra tránh bị mất dữ liệu không cần thiết, chẳng may dữ liệu bị mất bạn có thể liên hệ với SAIGON COMPUTER để được tư vấn phục hồi dữ liệu

3. Phân tích file Minidump

File Minidump là các tập tin nhỏ được Windows tạo ra khi hệ thống bị treo. Các file Minidump được Windows lưu trữ tại C:\Windows\Minidump directory và tại đây có chứa các chi tiết về lỗi BSOD hoặc lỗi hệ thống không hồi đáp.

Trong các trường hợp bạn có thể sử dụng công cụ BlueScreenView của Nirsof để xem các file Minidump và tìm ra driver hoặc các ứng dụng, chương trình là nguyên nhân gây lỗi Windows bị treo.

Trên đây là những lỗi thường gặp của máy tính, hi vọng bài chia sẽ này giúp ích được cho các bạn khắc phục lỗi blue screen.

 


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Laptop Dell G15 5520 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?