Quạt laptop kêu to bất thường

Ngày Đăng:

Sau một thời gian sử dụng, máy tính bạn đột nhiên kêu to bất thường. Tiếng ồn này thường phát ra từ 2 nguyên nhân chính đó là ổ cứng và quạt. Nếu ổ cứng phát ra tiếng kêu, thì bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng, tránh tình trạng hư ổ cứng mất dữ liệu không mong muốn. Ở bài viết này chúng ta loại bỏ tiếng kêu phát ra từ ổ cứng mà chỉ tập trung vào tiếng kêu to bất thường của quạt laptop.

Nguyên nhân khiến quạt laptop kêu to bất thường

Quạt laptop kêu to

1. Bụi bẩn báo vào cánh quạt khiến nó quay chậm chạm chính vì thế phải hoạt động hết công suất dẫn đến kêu to.

2. Lâu ngày quạt đã bị khô dầu

3. Quạt laptop bị gãy cánh thường phát ra những âm thanh to bất thường

4. Tháo láp quạt không đúng cách hoặc bị cấn cái gì đó

Khắc phục quạt laptop kêu to khi hoạt động

1. Tắt bỏ các ứng dụng

Trong quá trình sử dụng máy sẽ có nhiều ứng dụng chúng ta không dùng đến, nếu chạy nhiều ứng dụng 1 lúc sẽ làm máy nặng nề hơn chính vì thế quạt tản nhiệt cũng phải hoạt động mạnh hơn để tản nhiệt cho các thiết bị. Hãy tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết đi

2. Vệ sinh máy định kỳ

Khi quạt laptop kêu to bất thường cũng là lúc, bạn nên nhớ lại xem đã bao lâu rồi “nó" chưa được vệ sinh laptop , thay keo tản nhiệt, tra thêm dầu cho quạt, đồng thời kiểm tra xem quạt còn hoạt động tốt không. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên vệ sinh máy tính định kỳ từ 6-8 tháng/1 lần sẽ tăng tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy.

Vệ sinh laptop lấy liền

3. Lỗi cảm biến nhiệt hoặc chết IC điều khiển ở quạt

Đây cũng là lỗi mà một số bạn đã gặp phải, trong trường hợp nào đó lúc bạn sửa chữa hoặc chơi các game với đồ họa quá cao so với máy, sử dụng quá nhiều ứng dụng liên tục hay rơi vỡ và làm hư hỏng cảm biến hoặc chết IC ở quạt. Khi bị như vậy bạn sẽ không tự khắc phục được hãy tìm một trung tâm sửa máy tính uy tín gần nhất để kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa

Khuyên: Một số dòng máy laptop quá nóng ( thường là dòng có card màn hình ) hoặc máy tính bàn (pc) thì các bạn cần mua thêm đế tản nhiệt hoặc quạt làm mát cho cpu. Tránh những sự cố không mong muốn đến từ nhiệt làm ảnh hưởng đến máy tính của bạn

 

Ngày Cập Nhật: 22/04/2019

Nguồn: Admin - Tác Giả: Thanh

9.5 27 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.5 từ 27 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41)

Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?