Sạc laptop bị nóng có sao không

Ngày Đăng:

Nhiều người dùng phàn nàn rằng sạc laptop của người ta bị nóng, và họ lo lắng về vấn đề đó, không biết nguyên nhân nào dẫn đến sạc laptop bị nóng và sạc laptop bị nóng như vậy có làm sao không. Với bài viết này chúng ta cùng đi giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân cục sạc laptop bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cục sạc laptop bị nóng, nhưng thông thường nó xuất phát từ 6 nguyên nhân chính dưới đây:

• Sạc laptop của bạn không chính hãng, chất lượng kém.

• Môi trường xung quanh sạc laptop không được thoáng mát.

• Cục sạc laptop bị hỏng.

• Tải nặng, vừa sạc pin vừa dùng laptop.

• Điện áp không ổn định khi sạc.

• Để laptop lên các vật có bề mặt giữ nhiệt như gối, chăn, đệm,... khiến các lỗ thoát hơi cũng như quạt gió của máy tính bị bít khí và không thể tỏa nhiệt. Khi đó cục sạc cũng để gần ở những bề mặt đó dẫn đến nóng hơn so với bình thường

Sạc laptop bị nóng có sao không?

Nếu bỗng dưng một ngày bạn thấy cục sạc laptop bị nóng thì hãy kiểm tra xem mức độ nóng của cục sạc là như thế nào. Sẽ có hai trường hợp để bạn kết luận về tình trạng cục sạc laptop bị nóng. Cụ thể:

1. Nếu chỉ nóng ấm, mức nóng mà theo bạn có thể chấp nhận được thì bạn không cần lo lắng gì cả, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Bởi lẽ, khi sạc pin mà bạn lại sử dụng laptop thì dòng điện được chuyển đổi nên cục sạc cũng bị nóng là điều đương nhiên.

2. Ngược lại, nếu bạn thấy cục sạc laptop bị nóng rát và có mùi khét thì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc laptop của bạn đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn cần phải dừng ngay việc sạc lại, nó khá nguy hiểm vì thiết bị quá nhiệt sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Hãy mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay cục sạc laptop mới nếu cần thiết để việc sử dụng đảm bảo an toàn hơn.

Làm sao để sạc laptop hạn chế bị nóng

Trong quá trình sử dụng máy bạn nên để cục sạc ở vị trí thoáng mát, không để dây sạc ở những vị trí toả nhiệt không tốt như chăn gối nệm…

Ngoài ra nếu sạc của bạn bị hư cần mua sạc thay thế hãy cố gắng chọn mua sạc chính hãng tránh mua hàng nhái, hàng giả

Qua bài viết này mình cũng muốn chia sẻ một số kinh nghiệm khi chon mua sạc laptop, khi chọn mua sạc laptop các bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Bởi vì có khá nhiều loại sạc khác nhau trên thị trường, nên thật cần thiết phải kiểm tra loại sạc tương thích với laptop của bạn trước khi mua. Đa số bộ sạc được bày bán đều có nhãn hiệu và model cụ thể. Chúng cũng sẽ cho ta thấy điện áp, cường độ dòng điện và chiều phân cực của laptop. Để tìm được bộ sạc tương thích đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra model laptop, yêu cầu điện năng, loại giắc cắm. Có hai cách chọn mua bộ sạc như sau:

· Tìm mua bộ sạc dựa trên model của laptop: Model laptop thường được in trên một miếng dán nhỏ dưới đế của laptop. Bộ sạc đúng loại với model laptop là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể đến cửa hàng và báo cho họ model của laptop, họ sẽ cung cấp cho bạn bộ sạc tương ứng (tốt nhất là bạn nên mang bộ sạc cũ theo để đối chiếu), hoặc nếu bạn mua hàng trực tuyến thì hãy tra cứu trên Google với từ khóa “Sạc laptop + tên model laptop của bạn” (ví dụ: Sạc laptop Asus K53E) để biết được loại bộ sạc phù hợp.

Kiểm tra mã máy laptop

· Tìm mua bộ sạc dựa trên chỉ số điện năng và giắc cắm tương ứng: Trong trường hợp xấu hơn là bạn không thể tìm thấy đúng bộ sạc cho model latop của bạn vì đã hết hàng? Cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tìm được sự thay thế phù hợp miễn sao bộ sạc đó có cùng điện áp (Volt), cường độ dòng điện (Ampe) bằng hoặc thậm chí lớn hơn cũng được và giắc cắm phù hợp. Thực tế là tôi cũng thường sử dụng bộ sạc ASUS của tôi để sạc cho máy tính ACER của em tôi. Đầu tiên bạn cần chọn bộ sạc có chỉ số điện năng tương ứng. Chỉ số điện năng thường được in trên thân bộ sạc của bạn, hãy xem kỹ số Volt và số Ampe và cung cấp thông tin này cho người bán hàng. Sau đó hãy so sánh giắc cắm sạc của laptop với bộ sạc bạn định mua, chúng cần khớp với nhau để chắc chắn rằng bộ sạc có thể kết nối với laptop.

 

Ngày Cập Nhật: 26/08/2019

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

10. 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 9 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?