Sao lưu bookmark google chrome

Hôm nay, Sài Gòn Computer xin giới thiệu cho các bạn một mẹo khá hay giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu bookmark của goole chorme. Nhằm giảm bớt khó khăn trong quá trình chuyển đổi máy tính hay cài lại hệ điều hành mà vẫn sử dụng được những bookmark cũ đang được lưu.

Đôi lúc tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta bắt buộc phải đổi máy mới hoặc cài lại hệ điều hành đang sử dụng. Quá trình này đôi khi gây cho chúng ta không ít khó khăn như phải cài lại chương trình mới, lưu trữ lại dữ liệu quan trọng, tùy chỉnh một số chứng năng sao cho phù hợp với cá nhân. Bookmark của Google Chrome cũng không thể giữ lại nếu cài hệ điều hành, vì vậy bài viết này giúp bạn tìm hiểu một mẹo nhỏ để tự backup lại Bookmark.


Có 2 cách để lưu giữ lại bookmark của máy tính mà ta có thể tham khảo:
1. Cách 1: Đồng bộ tài khoản google, gmail trên chrome:

  • Bước 1: Trên máy tính, Mở Google Chrome lên.
  • Bước 2: Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Hồ sơ .
  • Bước 3: Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
  • Bước 4: Nếu bạn muốn đồng bộ hóa thông tin trên tất cả các thiết bị của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Bật tính năng đồng bộ hóa Bật.
  • Lưu ý: Bạn có thể đồng bộ hóa nhiều tài khoản trên một máy tính cũng như sử dụng nhiều máy tính chung một tài khoản google.

2. Cách 2: Sử dụng file lưu trữ bookmark của Chrome:

  • Bước 1: Mở Windows Explorer bằng tổ hợp phím Windows + E.
  • Bước 2: Dán vào thanh Truy cập đường dẫn: “ C:\Users\”Tên User”\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default”. Ví Dụ: “C:\Users\Admin\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default”.

  • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy 2 file “Bookmarks” và “Bookmarks.bak”. “Bookmarks” là danh sách dấu trang hiện tại của bạn, trong khi “Bookmarks.bak” bao gồm các dấu trang đã xóa. Bạn sẽ không thấy mục này nếu chưa xóa bất kỳ dấu trang nào.

  • Bước 4: Bạn có thể lưu trữ lại 2 mục này để sau này có thể phục hồi lại Bookmark của Google Chrome nếu có cài đặt lại.

Tương tự, với MacOs bạn có thể tìm file BookmarksBookmarks.bak bằng cách hãy mở Finder. Nhấn và giữ phím Option trên bàn phím và nhấp vào Go > Library trên thanh menu trên cùng. (Nếu không giữ phím tùy chọn, bạn sẽ không thấy tùy chọn này trong menu). Sau đó truy cập theo đường dẫn "Application Support > Google > Chrome > Default". Tại đây, bạn có thể tìm thấy 2 file “Bookmarks” và “Bookmarks.bak”.

Như vậy, với những bước đơn giản, bạn đã có thể sao lưu lại Bookmark của Chrome một cách nhanh chóng. Hy vọng những mẹo này có thể giúp bạn sử dụng chiếc máy tính một cách dễ dàng hơn. 


10. 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 3 thành viên