Sửa lỗi BOOTMGR is compressed

Ngày Đăng:

Một ngày chiếc máy tính bạn khởi động lên không thể vào windows mà chỉ hiện lên một màn hình màu đen kèm theo dòng chữ “BOOTMGR is compressed và Press Ctrl+Alt+Del to restart”. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách để sửa lỗi “BOOTMGR is compressed và Press Ctrl+Alt+Del to restart”.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi BOOTMGR is compressed là do:

 • File khởi động của hệ điều hành lỗi.
 • Ổ cứng HDD/SSD của máy tính lỗi.
 • Lỗi trong quá trình cài đặt hệ điều hành.
 • Lỗi phần cứng, dẫn đến quá trình khởi động máy tính gặp vấn đề.
 • Máy tính bị nhiễm virus gây lỗi.

Những mã lỗi tương tự “BOOTMGR is compressed và Press Ctrl+Alt+Del to restart” nhưng có chung nguyên nhân là:

 • BOOTMGR is missing: Press any key to restart.
 • BOOTMGR is compressed, thee system cannot boot.
 • BOOTMGR is missing: Press Ctrl + Alt + Del to restart.
 • Couldn’t find BOOTMGR.
 • Bootmgr image corrupt system cannot boot windows

Cách sửa lỗi “BOOTMGR is compressed và Press Ctrl+Alt+Del to restart”.

 • Hướng sử lý đầu tiên để khắc phục lỗi BOOTMGR is compressed là khởi động lại chiếc máy tính của bạn. Đôi lúc trong quá trình khởi động máy tính gặp vấn đề nên gây ra lỗi, khi bạn khởi động lại sẽ khắc phục thành công.
 • Ngắt kết nối các thiết bị cấm ngoài như chuột, bàn phím, USB hay ổ cứng gắn ngoài. Một số trường hợp, BIOS của máy tính bạn được cài đặt để boot vào những thiết bị gắn ngoài đầu tiên, mà những thiết bị này không được cài đặt hệ điều hành cũng gây ra tình trạng lỗi khi khởi động máy tính. Ngắt hết các thiết bị bạn sẽ khởi động lại máy tính bình thường và khắc phục được lỗi.
 • Thiết lập ưu tiên khởi động hệ điều hành từ ổ cứng: Như trường hợp trên, BIOS của máy tính bạn tự động lựa chọn thiết bị ngoại vi vào chế độ ưu tiên khởi động nên mới gây ra tình trạng lỗi. Việc cần làm lúc này là vào Menu Boot của máy tính để để điều chỉnh lại chế độ chọn đĩa khởi động. Tùy thuộc vào tường dòng máy tính khác nhau mà chúng ta có cách vào BIOS như F2, DEL hay một số phím chức năng mà tùy dòng máy hỗ trợ. Sau đó bạn vào mục Boot, sau khi máy đã vào Menu boot các bạn chọn ưu tiên ổ cứng đang chứa windows 11/10/7 lên trên cùng.

 • Cài lại hệ điều hành cũng là một phương pháp nhanh và hiệu quả để khắc phục lỗi BOOTMGR is compressed và Press Ctrl+Alt+Del to restart.

 • Trường hợp máy tính bạn chậm, quá trình sử dụng máy không ổn định. Bạn cần kiểm tra lại sức khỏe của chiếc ổ cứng, nếu không đủ đáp ứng yêu cầu để cài đặt hệ điều hành thì ta cần thay thế một chiếc ổ cứng khác phù hợp với nhu cầu và tiến hành cài đặt lại windows mới.

Trên đây là một số cách sửa lỗi BOOTMGR is compressed và Press Ctrl+Alt+Del to restart mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu cài đặt windows, nâng cấp hay sửa chữa máy tính bạn có thể tham khảo một địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín nhất TP HCM là Sài Gòn Computer. Sài Gòn Computer với dịch vụ sửa máy tính uy tín nhất HCM, nhận cài đặt, sửa chữa, nâng cấp và thay thế các linh kiện máy tính của tất cả các dòng máy Laptop, PC, Mac Os với giá cạnh tranh nhất HCM, bảo hành 1 đổi 1.


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Laptop Dell G15 5520 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?