Sửa lỗi USB Device Not Recognized

Nếu bạn là người dùng Windows thường xuyên sử dụng thiết bị cấm ngoài như USB, ổ cứng rời, chuột có dây hoặc một số thiệt bị sử dụng công USB thì chắn chắn không còn xa lạ với lỗi USB Device Not Recognized. Nếu bạn đang chưa biết xử lý vấn đề lỗi USB Device Not Recognized này như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

USB Device Not Recognized là lỗi khá phổ biến và có nhiều lý do gây ra lỗi trên. Hầu hết là do thiết bị cấm ngoài sử dụng cổng USB lỗi nhưng cũng có một số trường hợp windows không nhận diện được thiết bị hoặc không có driver thiết bị phù hợp với máy. Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra đó là cổng kết nối trên máy tính gặp vấn đề, chạm chập hoặc một số chân tiếp xúc bị oxy hóa, gây mất kết nối.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized


Để sửa lỗi USB Device Not Recognized, đầu tiên chúng ta cần xác định xem phần cứng các thiết bị kết nối vẫn sử dụng bình thường hay đã lỗi bằng cách sử dụng cách thiết bị khác. Nếu phần cứng bình thường, ta tiến hành kiểm tra phần mềm máy tính và giải quyết vấn đề. Sau đây là một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized liên quan đến phần mềm:

  1. Cách 1: Khởi động lại máy tính: Đây là phương pháp sửa một số lỗi liên quan đến phần mềm máy tính đơn giản nhưng lại khá hiệu quả trong một số trường hợp, đặt biệt là trong trường hợp máy tính không nhận cổng USB. Khi khởi động lại máy tính, máy sẽ tắt đi và khởi tạo lại những driver, cấp lại nguồn điện cho các thiết bị nhằm giải quyết vấn đề.
  2. Cách 2: Kết nối ổ USB trên một cổng khác: Cách này chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu xảy ra lỗi "USB device not recognized" trong quá trình kết nối ổ USB, bạn có thể kết nối ổ USB trên một cổng khác để xem lỗi có được khắc phục hay không.
  3. Cách 3: Xóa bỏ driver cũ bị lỗi đi và cập nhật driver mới nhằm sửa lỗi USB.
  • Bước 1: Mở Device Manager bằng cách kích chuột phải vào nút Start sau đó click chọn Device Manager.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized(1)

  • Bước 2: Sau đó mở rộng Universal Serial Bus để xem có một hay nhiều kiểm tra xem có driver nào lỗi chấm than vàng thì gỡ bỏ bằng cách kích chuột phải vào mục lỗi và chọn Uninstall Device.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized(2)

  • Bước 3: Tiếp theo, chọn nút Uninstall để tiến hành gỡ bỏ driver đã chọn.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized(3)

  • Bước 4: Từ thanh công cụ ở gốc trái, ta chọn Action và kích vào mục Scan for hardware changes. Để máy tính có thể tự động tìm thiết bị và cài đặt lại driver phù hợp cho máy.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized(4)

  • Bước 5: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem thiết bị đã hoàn thành kết nối chưa.

Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản là bạn đã có thể sửa lỗi USB Device Not Recognized. Cách làm trên áp dụng được với ổ USB, ổ cứng di động cắm ngoài, chuột USB... nói ngắn gọn là gần như tất cả các thiết bị kết nối qua cổng USB.
Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Sài Gòn Computer qua Hotline hoặc Zalo: 098 234 20300908 809 5270937 872 877 


10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên