Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10

Ngày Đăng:

Ngày nay webcam đã trở thành 1 phần không thể thiếu của máy tính, Webcam giúp người dùng có thể xích lại gần nhau hơn thay vì chỉ gọi thoại thông thường. Nhưng bỗng 1 ngày bạn mở máy tính lên và gọi cho người thân liền nhận được thông báo something went wrong kèm theo error code: 0xA00F4246, và dĩ nhiên webcam không hoạt động được. Vậy làm sao để khắc phục lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10

Webcam là gì?

Webcam (viết ghép từ Website camera, viết tắt là wc) là loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy vi tính để truyền trực tiếp hình ảnh nó ghi được lên một website nào đó, hay đến một máy tính khác nào đó thông qua mạng Internet. Về cơ bản, webcam giống như máy ảnh kỹ thuật số nhưng khác ở chỗ các chức năng chính của nó do phần mềm cài đặt trên máy tính điều khiển và xử lý.

Ngày nay, nhiều webcam còn có thể dùng để quay phim, chụp ảnh rồi lưu vào máy vi tính, hoặc dùng trong công tác an ninh như truyền hình ảnh nó ghi được đến trung tâm kiểm soát từ xa, hoặc dùng như thiết bị liên lạc hình ảnh giữa con người với nhau (nói chuyện qua webcam truyền hình ảnh bằng internet)

Khắc phục Webcam không hoạt động trên Windows 10

1. Kiểm tra cài đặt về quyền riêng tư của bạn

Drive đã được cập nhập nhưng việc đồng bộ hay cấp quyền sử dụng camera không biết đã thực hiện chưa. Có thể đây là lý do mà Webcam không sử dụng được. Vì vậy, để kiểm tra xem camera đã được đồng bộ chưa thì bạn kích vài biểu tượng Win ( hoặc Windows + I) rồi chọn Cài đặt vào Quyền riêng tư chọn Camera và bật cho phép các ứng dụng truy nhập camera của bạn. Xuất hiện dòng lệnh chọn cho phép truy nhập camera trên thiết bị này, bấm vào và trên màn hình, sau đó rê chuột xuống dưới sẽ thấy hộp thoại bao gồm các ứng dụng hoạt động trên máy của bạn. Kích vào On để chọn lựa ứng dụng camera bạn muốn cấp quyền.

Sửa lỗi camera không hoạt động trên win 10

2. Kiểm tra hoạt động của phần mềm chống Virus

Hầu hết các phần mềm chống Virus đều cung cấp tính năng bảo vệ webcam cho phép bạn ngăn các ứng dụng truy cập webcam / camera. Tính năng bảo vệ webcam được bật theo mặc định trong hầu hết các phần mềm chống vi-rút.3. Kiểm tra Webcam có bị tắt

Kích vào biểu tượng Win ( hoặc Windows + I), chọn biểu tượng Tìm kiếm nhập cụm từ “Device Manager” sau đó hãy điều hướng đến trình điều khiển Webcam, chọn thuộc tính sau đó hãy chuột phải vào thiết bị máy ảnh và chọn “Enable device” nếu thiết bị đang bị tắt còn nếu là Disable có nghĩa là Webcam bạn đang hoạt động bình thường.

4. Kiểm tra trình điều khiển

Kiểm tra bộ điều khiển drive, đã được cập nhập và tương thích với camera của máy chưa. Đầu tiên chọn biểu tượng Win ( hoặc Windows + I), chọn biểu tượng Tìm kiếm nhập cụm từ “Device Manager”. Tìm trình điều khiển Camera hoặc Webcam, kích chuột vào mục Camera và cuối cùng chọn “Update Driver”.

Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Update Drive Integrated Webcam, sau đó chọn Search automatically for updated driver software Windows 10 tự động tìm kiếm và cập nhật trình điều khiển mới nhất.

5. Reset lại ứng dụng máy ảnh

Nếu ứng dụng Máy ảnh hiển thị cùng một lỗi sau khi thử các phương pháp trên, bạn có thể Reset và sửa ứng dụng Máy ảnh.

Đầu tiên hãy truy cập vào ứng dụng Settings > kích chọn Apps > Apps & features > kích chọn Camera, sau đó kích chọn liên kết “Advanced options” để vào phần cài đặt nâng cao. Trong cửa sổ cài đặt Camera nâng cao cuộn xuống phía dưới và nhấp vào nút “Reset” để khởi chạy lại ứng dụng Camera.Sau khi thực hiện xong hãy kiểm tra lại Camera của bạn đã hoạt động hay chưa? Hi vọng có thể sửa lỗi không tìm thấy Camera trong Windows 10 (lỗi 0xA00F4244).


 

Ngày Cập Nhật: 02/04/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

8.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.5 từ 7 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?