Sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng

Ngày Đăng:

Wifi đã trở thành một trong các chức năng không thể thiếu đối với laptop, không ai muốn phải vướng một mớ dây mạng lằng nhằng mới có thể vô mạng được, thay vào đó tất cả đều sử dụng không dây sẽ thuận lợi hơn. Và trong quá trình sử dụng wifi một số người phàn nàn rằng lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến, vậy làm sao để khắc phục lỗi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi wifi bị chấm than vàng thường do xung đột địa chỉ IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited, để giải quyết chúng ta có thể làm theo một trong các cách sau:

1. Khởi động lại thiết bị Wifi, modem

Đây có thể nói là một trong những cách hiệu quả và dễ sử dụng nhất, nếu wifi bị dấu chấn than vàng đừng vội vàng chỉnh trên máy tính thay vào đó là khởi động lại modem, vì có thể modem của bạn sử dụng lâu ngày chưa tắt đi dẫn đến bị treo. Khi khởi động modem không vội bật lên liền mà hãy đợi tầm 1,2 phút hãy bật lại.


Sau khi modem khởi động xong mà máy tính của bạn vẫn không vô được, hãy thử dùng máy tính khác kết nối vô, nếu máy tính khác vô mạng bình thường thì ta có thể loại bỏ wifi bị chấn than vàng lỗi bắt nguồn từ modem, từ đó tìm cách sửa máy tính và một cách phổ biến đó là đặt địa chỉ Ip cho máy tính.

2. Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính

Để làm được việc này bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó chọn Open Network And Sharing Center.
Kế đến là chọn Change adapter settings.


Nhấp chuột phải vào card wifi đang kết nối vô chọn Properties, giống hình bên dưới


Tìm đến Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp đúp để đặt địa chỉ ip cho nó.


Xuất hiện bảng này bạn chọn vào mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh.


Phần Use the following IP address bạn thiết lập như sau.
• IP Address 192.168.1.X ( X là số từ 2 đến 254 bạn có thể chọn số thoải mái, như mình chọn 24 chẳng hạn).
• Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0) bạn chỉ việc nhấn phím tab trên bàn phím Subnet mask sẽ tự động nhảy
• Default gateway: 192.168.1.1 đây chính là địa chỉ ip của modem, địa chỉ này các bạn cần phải biết thường nó nằm phía sau của modem
Ở phần Use the following DNS server addresses bạn thiết lập như sau.
• Preferred DNS server: 8.8.8.8
• Alternate DNS server: 8.8.4.4
Đây là DNS của Google khi bạn thiết lập vậy sẽ vô được nhiều trang web bị chặn.

3. Yêu cầu cấp Ip cho máy tính

Nếu đã sử dụng 2 cách trên mà vẫn không được bạn thử dùng lệnh DOS để yêu cầu cấp cấp Ip cho máy tính, 2 câu lệnh này khá đơn giản các bạn thực hiện như sau
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R -> cmd
Bước 2: Gõ 2 câu lệnh sau
ipconfig/release xong Enter. Câu lệnh này cho phép bạn giải phóng địa chỉ IP hiện hành, khi bạn thực hiện lệnh này ip đang gắn trên máy sẽ được giải phóng và máy tính nào khác cũng có thể lấy lại địa chỉ ip đấy.
ipconfig/renew xong Enter. Sau khi giải phóng ip ở phía trên bạn gõ lệnh ipconfig/renew nhằm giúp máy tính nhận địa chỉ IP mới thay cho ip đã giải phóng trước đó.

4. Cài lại Driver Wifi

Driver wifi của bạn bị cũ hoặc xung đột dẫn đến bị lỗi dấu chấm than vàng, hãy xoá đi để cập nhật driver mới nhất
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + X -> nhấn phím M để vào Device Manage
Bước 2: Nhấp chuột phải vào Wifi bạn có thể xoá sau đó để hệ điều hành tự động cập nhật lại hoặc chọn update driver wifi.

5. Lỗi card wifi dẫn đến bị chấm than vàng

Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên mà không được thì tỉ lệ wifi bị lỗi phần cứng khá cao, bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để nhờ kỹ thuật thay một chiếc card wireless khác để test thử. 

 

Ngày Cập Nhật: 19/05/2022

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


9.8 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 5 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 3 SF314-59

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 3 SF314-59

Laptop Acer Swift 3 SF314-59 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 1 SF114-34

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 1 SF114-34

Laptop Acer Swift 1 SF114-34 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dynabook Portege X30L-J

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dynabook Portege X30L-J

Laptop Dynabook Portege X30L-J được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?