Sửa lỗi card Nvidia không nhận trong Device Manager

Ngày Đăng:

Nếu máy tính của bạn đang gặp tình trạng card nvidia không có trong Device Manager, bạn đang chưa biết khắc phục như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sửa lỗi card nvidia không có trong Device Manager như sau.

1. Kiểm tra thiết bị có bị ẩn không

Thông thường một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi card nvidia không hiển thị trong Device Manager đó là khi “ nó” bị ẩn. Vậy khi bị card bị ẩn chúng ta cần làm gì để hiện lên. Các bạn làm như sau

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + R -> gõ lệnh cmd

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, gõ devmgr_show_nonpresent_devices = 1, nhấn enter, giống hình bên dưới

Sửa lỗi card nvidia không nhận trong Device Manager

Bước 3. Tiếp đến gõ lệnh start devmgmt.msc -> Enter để mở cửa sổ Device Manager.

Bước 4. Khi cửa sổ Device Manager mở ra, hãy nhấp vào trình đơn View và chọn Show hidden devices từ trình đơn thả xuống. Sau đó, mọi thiết bị không được kết nối với máy tính sẽ được hiển thị, bao gồm cả card đồ họa NVIDIA.Bước 5. Gỡ cài đặt từng phiên bản của card NVIDIA và thiết bị không xác định (Thiết bị không xác định sẽ được liệt kê trong danh mục Other devices).

Để gỡ cài đặt thiết bị, nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Uninstall từ menu ngữ cảnh. Làm như ảnh chụp màn hình sau.

Lưu ý: Card đồ họa NVIDIA có thể không được hiển thị dưới dạng tên riêng. Nó có thể mang tên là thiết bị không xác định, bộ điều khiển video, v.v... Nếu bạn không chắc chắn cách để xác định nó, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt thiết bị có một dấu màu vàng trên đó.

Bước 6: Sau khi gỡ xong driver bạn tiến hành khởi động lại máy tính, khi đó windows thông thường sẽ tự động cập nhật lại driver. Trường hợp không tự cập nhật chúng ta dùng phần mềm tự động cập nhật driver các bạn tham khảo ở đây 

http://saigoncomputer.vn/tin-tuc/Huong-dan-cai-Driver-tu-dong-voi-chuong-trinh-Driver-Easy-248.html

2. Cài lại hệ điều hành

Hệ điều hành sau một thời gian sử dụng dẫn đến bị lỗi không hiện card màn hình trong Device Manager cũng là điều dễ bắt gặp. Nếu rơi vô trường hợp này thì tốt nhất chúng ta nên cài lại Windows. Một hệ điều hành mới sạch, không bị virus chắc chắn sẽ chạy nhanh ổn định hơn so với hệ điều hành chạy lâu trước đó mang nhiều virus, tập tin rác….

3. Load Default Bios

Load Default Bios hiểu đơn giản là đưa Bios về cài đặt mặc định, việc làm này sẽ giúp tất cả cài đặt không đúng của bạn ở bios trở về mặc định của nhà sản xuất. Mỗi dòng máy sẽ có phím nhấn riêng để vô bios 

Xem thêm: Hướng dẫn boot vào bios win 7-8-10

4. Cập nhật BIOS để sửa lỗi card nvidia không hiển thị trong Device Manager

Bios bị lỗi sẽ dẫn đến máy tính không nhận card nvidia trong Device Manager đôi lúc chúng ta cũng gặp trường hợp này. Để giải quyết bạn chúng ta lên trang chủ của nhà sản xuất tải bản Bios mới nhất về sau đó tiến hành Update BIOS.

Lưu ý: Khi upadte bios không được tắt ngang chính vì vậy chúng ta cần nguồn vô máy tính ổn định, nếu bị tắt ngang sẽ dẫn đến máy không lên hình hoặc bị những lỗi không mong muốn
 

Ngày Cập Nhật: 08/02/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

7.5 16 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.5 từ 16 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?