Sửa lỗi file or directory is corrupted and unreadable USB

Ngày Đăng:

Usb hay ổ cứng di động là 2 trong nhiều thiết bị không thể thiếu với những bạn thường xuyên phải sao lưu, di chuyển dữ liệu hoặc đơn giản chỉ là lưu trữ dữ liệu bình thường. Nhưng một lỗi thường xảy ra với các thiết bị này khi gắn vào trong máy tính đó là hiện thông báo lỗi file or directory is corrupted and unreadable USB.

Hướng dẫn sửa lỗi file or directory is corrupted and unreadable USB

 

Nguyên nhân báo lỗi “file or directory is corrupted and unreadable USB”

Nguyên nhân thường dẫn đến thông báo trên, bạn thực hiện copy dữ liệu hoặc truy xuất từ các thiết bị này sang nơi khác nhưng bị ngắt kết nối một cách đột ngột, do cúp điện,..... dấn đến việc bạn sẽ gặp lỗi cho những lần kế tiếp

 

Sửa lỗi “file or directory is corrupted and unreadable USB”

1. Sử dụng lệnh CMD

Lưu ý: Đối với Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, bạn cần mở CMD với quyền Administator. Bạn có thể thực hiện như sau: Chọn nút Start >> Nhập CMD vào ô Search >> Chọn chuột phải vào Run As Administratorđể mở CMD.

Sau khi kết nối thiết bị di động của bạn vào máy tính, nếu có bất cứ thông báo nào hãy nhấn Hủy bỏ (Cancel). Tiếp đến, hãy mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R (Mở hộp thoại RUN) >> Nhập vào CMD >> Enter.

Tại giao diện CMD vừa mở lên, bạn nhập dòng lệnh dưới đây và chọn Enter:
chkdsk G: /f

Với G là tên ký tự của thiết bị di động đã được cắm vào máy tính. Và phải có khoảng trống với tham số /f.

Tiếp đến, hãy chờ trong vài phút để hệ thống Windows sẽ tiến hành sửa lỗi ổ cứng hoặc USB tự động. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở MyComputer và kiểm tra lại thiết bị của bạn.

2. Sử dụng phần mềm Flash Repair

Đây là phần mềm được phát triển bởi Zuhair Taha có thể giúp bạn sửa lỗi "Label Disk" is not accessible USB khá đơn giản.

Sau khi đã tải về hoàn tât, hãy mở phân mềm lên. Tại giao diện vừa xuất hiện, bạn hãy nhập Tên ổ đĩa ngoài hoặc USB đã được cắm vào máy tính tại dòng Enter the drive to repair. Trong ví dụ này mình nhập Tên USB trên máy tính là G

Tiếp đến, hãy nhấn phím bất kỳ để tiếp tục:

Phần mềm đang tiến hành sửa lỗi cho thiết bị của bạn.

Bạn ngồi chờ một xíu sẽ nhận được thông báo Completed Successfully, thời gian nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào ổ cứng, usb.Sau đó rút usb ra cắm lại là xong

Chỉ với 2 cách đơn giản trên bạn đã có thể khắc phục lỗi “file or directory is corrupted and unreadable USB”

Ngày Cập Nhật: 27/01/2024

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

9.8 16 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 16 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?