Sửa lỗi laptop tự tắt

Ngày Đăng:

Laptop tự tắt là một lỗi rất thường xuyên gặp phải với bất kỳ một người dùng máy tính nào. Nó có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và cũng có các hướng sửa lỗi laptop tự tắt khác nhau.

Nguyên nhân laptop tự tắt

  1. Do quạt gió bụi, dơ lâu ngày ko vệ sinh.
  2. Nguồn điện cấp và laptop ko ổn định.
  3. Lỗi phần cứng.
  4. Laptop bị virus.
  5. Linh kiện ram trên máy lỗi.

Sửa lỗi laptop tự tắt

Hậu quả laptop tự tắt

  • Nhiệt độ máy tính quá cao sẽ gây ra tình trạng tự tắt, lỗi dump xanh, trong quá bạn sử dụng. Do đó khoảng 6-8 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần, thay keo tản nhiệt mới để làm mát máy.
  • Trường hợp này thì sẽ gặp nhiều ở các máy cao cấp chạy dòng gaming. Các dòng gaming sẽ sử dụng công suất từ 100w-240w, thế nhưng trên thực tế thì công suất của các cục sạc đó chỉ có 90w dẫn tới hư hỏng các linh kiện trong máy. Lỗi main sẽ dẫn tới tình trạng tự tắt và reset.
  • Một số chiếc laptop cũ, lâu ngày chưa vệ sinh hoặc đã nâng cấp lại những linh kiện như ram, ổ cứng, màn hình, main… thì cũng có thể gây ra tình trạng tự tắt, khi các linh kiện không còn hoạt động ổn định.
  • Khi bạn sử dụng laptop, usb hoặc truy cập các trang web lậu, đen thì sẽ gây ra tình trạng bị nhiễm virus. Đây cũng là nguyên nhân máy sẽ tự động reset, dump xanh màn hình.
  • Ram là một linh kiện không thể thiếu trên mỗi chiếc laptop. Tuy nhiên, nếu ram lỗi thì laptop vẫn có thể lên màn hình, máy chạy bình thường nhưng bị nhòe hình, dump xanh. Mình cần phải sử dụng phần mềm để test Ram xem có vấn đề hay không.

Vệ sinh laptop - Cách khắc phục laptop tự tắt

Vệ sinh laptop - Cách khắc phục laptop tự tắt

Sau khi laptop gặp sự cố về tự tắt, tự reset lại thì vấn đề vệ sinh sẽ được nghĩ tới đầu tiên. Khi nhiệt độ quá cao, tản nhiệt cpu không tốt thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề không tốt cho máy tính. Ngoài ra, chúng ta nên kiểm tra bộ cấp nguồn cho laptop, đặc biệt là sạc. Vệ sinh laptop, cài windows – hệ điều hành, sửa mainboard laptop là những cách có thể khắc phục lỗi laptop tự tắt.

Sửa lỗi laptop tự tắt tại Sài Gòn Computer

Nếu như chúng ta không thể tự kiểm tra được thì hãy mang ra trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để được tư vấn và hướng dẫn một cách cụ thể. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn Computer là một trung tâm chuyên sửa chữa máy tính với hơn 10 năm kinh nghiệm, tay nghề kĩ thuật cao, máy móc, linh kiện đầy đủ sẽ chuẩn đoán bệnh một cách chính xác. Là đơn vị được đánh giá là uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, giá rẻ hàng đầu ở Sài Gòn. Đội ngũ nhân viên trẻ, tràn đầy nhiệt huyết trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Một số dịch vụ liên quan:

Sửa chữa laptop uy tín hcm

Cài windows - hệ điều hành

Vệ sinh laptop lấy liền, uy tín HCM


10. 4 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 4 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?