Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng

Ngày Đăng:

Máy tính không nhận USB, ổ cứng di động cấm ngoài là một lỗi khá phổ biến mà người dùng windows rất thường xuyên gặp phải. Tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có một số cách khắc phục khác nhau, sau đây Sài Gòn Computer xin điểm qua một vài cách sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng mà bạn có thể tham khảo.

Một vài nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không nhận usb, ổ cứng:

 • Máy tính lỗi không nhận cổng usb hoặc cổng usb lúc nhận lúc không.
 • Thiết bị lưu trữ ( USB, ổ cứng di dộng) lỗi, không còn hoạt động.
 • Máy tính không nhận driver của USB, ổ cứng di động.
 • Windows không tự phân vùng ổ cứng di động, USB.
 • Máy tính bị nhiễm virus.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng:

     1.  Trường hợp lỗi do phần cứng máy tính hoặc thiết bị lưu trữ ( USB, ổ cứng di dộng), bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để các kỹ thuật sửa chữa có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa nếu cần. Ngoài ra, tại trung tâm sửa chữa máy tính uy tín các bạn sẽ được bảo hành cho các thiết bị điện tử đã sửa chữa, đảm bảo khắc phục được vấn đề triệt để, tránh ảnh hưởng đến công việc.

     2.  Trường hợp máy tính lỗi driver bạn có thể làm theo các bước sau để Windows có thể tự sửa chữa lỗi và cập nhật lại driver thiết bị:

 • Bước 1: Chuột phải vào nút Start, Chọn Device Manager.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(1)

 • Bước 2: Tìm đến danh mục Univeral Serial Bus controllers, tại đây tìm đến mục driver USB, nhấn chuột phải chọn Uninstall Device.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(2)

 • Bước 3: Chọn Uninstall, sau đó khởi động lại máy tính. Windows sẽ tự động cập nhật và cài đặt lại driver lỗi.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(3)

     3.  Trường hợp Windows không tự phân vùng ổ cứng di động, USB. Bạn thực hiện tiếp các bước sau để cài đặt phân vùng cho thiết bị.

 • Bước 1: Chuột phải vào nút Start, Chọn Disk Manager.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(4)

 • Bước 2: Tìm và chọn đúng phân vùng cần hiển thị để sử dụng và nhấn chuột phải. Sau đó chọn Change Driver Letter And Paths…

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(5)

 • Bước 3: Tiếp theo chọn Add.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(6)

 • Bước 4: Tại Assign the following driver letter: ta chọn tên phân vùng mà bạn muốn máy hiển thị.Ví dụ: trong trường hợp này là chọn “G”. Sau đó chọn OK.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng(7)

 • Bước 5: Thoát Disk Managerment và kiểm tra lại máy tính xem đã nhận chưa. Vậy là đã hoàn thành sửa lỗi máy tính không nhận USB, ổ cứng.

     4.  Trường hợp Máy tính bị nhiễm virus. Ngoài ra, virus cũng là một tác nhân gây ra tình trang máy tính không nhận USB, ổ cứng. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, đều bạn có thể làm là sử dụng một chương trình duyệt virus mạnh mẽ như Kaspersky để quét lại toàn bộ máy tính và thiết bị lưu trữ. Sau đó diệt sạch triệt để virus và khởi động lại máy để sử dụng.

Kết thúc bài viết Sài Gòn Computer hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề đang gặp phải. Mọi thông tin xin liên hệ Hotline và Zalo: 090 880 9527 - 098 234 2030

Ngày Cập Nhật: 16/09/2022

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


10. 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 5 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Laptop MSI GF63 10SCXR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?