Sửa lỗi máy tính không nhận wifi trên win 10

Ngày Đăng:

Thỉnh thoảng laptop, bạn lại gặp phải tình trạng máy tính không không bắt được wifi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi. Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây.

Wifi bị lỗi thông thường 1 là do máy tính, 2 là do cục phát wifi ( bao gồm cả nhà mạng )

Tại sao laptop không nhận wifi trên win 7

Khắc phục máy tính không kết nối được mạng Wifi

1. Kiểm tra driver wifi

Có thể, Driver wifi của bạn bị lỗi hoặc cũ dẫn đến việc wifi không bắt được. Hãy xoá driver wifi để cài lại và cập nhật bản mới nhất. Để kiếm driver wifi các bạn có thể tìm kiếm với cú pháp "Driver + tên laptop" ở Laptop hoặc Tên Mainboard + Driver ở PC.

Ví dụ mình muốn tìm driver của dell 3560 thì sẽ tìm là “driver 3560” ( còn kỹ hơn thì thêm vào bản 32 hoặc 64 bit)

Sửa máy tính không nhận wifi

2. Kiểm tra công tắc wifi

Máy tính của bạn có công tắc vì một lý do nào đó bạn vô tình tắt đi nên máy tính không kết nối mạng, hoặc đa phần các dòng laptop hiện nay đều có phím tắt để bật tắm wifi hãy bật thử xem sao

Sửa lôi máy tính không bắt được wifi

Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2

Với dòng máy Lenovo: Fn + F5

Với dòng máy Acer: Fn + F5

Với dòng máy Sony không bắt được wifi trên win 7, hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

3.Máy tính bị nhiễm Virus

Máy tính bị virus không kết nối được wifi cũng thường xuyên gặp phải. Bạn hãy cài một chương trình diệt virus đủ mạnh sau đó cập nhật và quét toàn bộ hệ thống máy tính.

4. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính bài thuốc bách bệnh, có thể trong quá trình khởi động máy tính của bạn xung đột một phần mềm nào đó dẫn đến wifi bị lỗi không bắt được. Hãy khởi động lại máy thử, với cách này đã có rất nhiều bệnh được chữa nhớ “ mẹo” nhỏ này

5. Kiểm tra model, router wifi

Vì một số nguyên do nào đó mà xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính, laptop không thể kết nối Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn đến bị treo đứng. Lúc này chúng ta phải tắt model đi để khoảng 1p, sau đó cắm lại xem kết quả

Một số trường hợp khác do nhà mạng đứt dây ở đâu thì chúng ta chỉ còn cách liên hệ trực tiếp nhà mạng để biết thông tin mà thôi.

 

Ngày Cập Nhật: 09/01/2019

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC


5.0 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 5.0 từ 2 thành viên

DỊCH VỤ KHÁC


DỊCH VỤ SỬA CHỮA MACBOOK


THỦ THUẬT MÁY TÍNH


NÂNG CẤP LAPTOP


Bạn cần hỗ trợ?