Sửa lỗi “reboot and select proper boot device...” hiệu quả

Ngày Đăng:

Màn hình hiện thị thông báo lỗi reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key.

Bạn thắc mắc không biết máy bị làm sao, có nghiêm trọng không? Với bài viết này Saigon Computer sẽ nêu nguyên nhân dẫn đến vấn đề này & cách khắc phục đơn giản.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi “reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key”

- Thiết lập sai Bios, có thể ổ cứng chứa hệ điều hành chưa được boot đầu tiên

- Nguồn máy tính không đủ cấp ( đối với máy tính bàn )

- Máy bị lỗi hệ điều hành

- Ổ cứng đang gặp vấn đề

Khắc phục lỗi “reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key” – hiệu quả 100%

Bạn vô bios của máy tính, sau đó chọn khởi động boot từ ổ cứng chứa hệ điều hành giống như trong hình bên dưới

Cách khắc phục lỗi reboot and select proper boot deviede hiệu quả 100%

Nếu bạn không biết cách BOOT VÀO BIOS như thế nào có thể tham khảo thêm tại đây

- Nguồn cấp máy tính không đủ, rất nhiều trường hợp sau một thời gian dài sử dụng nguồn máy tính không đủ cấp nữa dẫn đến việc không boot ổ cứng lên được ( đối với máy bàn). Chúng ta có thể thử bằng một nguồn khác.

- Máy bị lỗi hệ điều hành, có thể hệ điều hành windows của bạn đang gặp sự cố gì đó dẫn đến việc không boot lên được, chúng ta tiến hành cài lại windows xem có giải quyết được vấn đề không.

Xem thêm: cài win tại nhà - 150K

- Ổ cứng cũng là một trong các nguyên nhân không thể bỏ qua trong trường hợp này, vì ổ cứng có tuổi thọ của nó nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư, để tránh hư hỏng ổ cứng chúng ta không nên tắt ngang đột ngột.

 

 

Ngày Cập Nhật: 11/08/2023

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC

8.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.5 từ 7 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?