Top 6 cách sửa lỗi wifi trên Windows 11

Lỗi wifi trên windows 11 là một trong những lỗi phổ biến nhất khi người dùng nâng cấp từ những phiên bản trước lên. Tuy nhiên, không quá khó để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thể tự khắc phục lỗi wifi trên Windows 11.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 và wifi bạn đang gặp một trong những vấn đề sau thì chắc chắn một điều là bạn không hề cô đơn. Windows 11 mới nhất của Microsoft hiện còn khá nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng như:

  • Lỗi đơ máy, chậm máy.

  • Lỗi wifi chập chờn, wifi hiện chấm than vàng hay mất hẳng wifi.

  • Lỗi tắt máy đột ngột.

  • Lỗi đăng nhập.

Sửa lỗi wifi trên Windows 11

Lỗi đặc biệt khó chịu đối với tất cả các người dùng Windows 11 là lỗi wifi. Tuy nhiên để khắc phục lỗi này cũng không quá khó khăn, Sài Gòn Computer tổng hợp một vài hướng xử lý cơ bản giúp bạn giải quyết được vấn đề wifi trên Windows 11 hiệu quả như sau:

Top 6 cách giúp bạn sửa lỗi wifi trên windows 11

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Nhiều lỗi wifi trên Windows 11 có thể được sửa bằng cách khởi động lại máy tính của bạn. Đây là phương pháp dễ thực hiện và nhưng hiệu quả lại khá tốt với hầu hết các lỗi trên hệ điều hành Windows.

2. Kiểm tra kết nối wifi

Đảm bảo rằng wifi của bạn đã được kết nối đúng với mạng wifi mà bạn đang sử dụng. Kiểm tra một số thông tin như tên Wifi, mật khẩu wifi, địa chỉ IP,… Nếu tất cả chính xác, bạn hãy đăng nhập lại một lần nữa để sử dụng.

3. Kiểm tra phần cứng

Nếu máy tính của bạn không phát hiện được bất kỳ mạng wifi nào, có thể do lỗi phần cứng. Hãy kiểm tra xem bộ phát wifi có đang hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn, hãy đảm bảo rằng USB Wifi được cắm đúng cách và hoạt động bình thường. Còn nếu là laptop thì nên kiểm tra xem card wifi có hoạt động tốt hay không. Trường hợp này nên mang máy tính đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tính để kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra và sửa lỗi.

4. Cập nhật trình điều khiển wifi hay còn gọi là driver wifi

Hãy cập nhật trình điều khiển wifi (driver wifi) của bạn bằng cách truy cập vào trang web của nhà sản xuất thiết bị hoặc tìm kiếm trình điều khiển mới nhất trên Windows Update.

5. Thiết lập lại cài đặt wifi bằng CMD

Nếu mọi giải pháp trên đều không giúp bạn sửa lỗi, hãy thử thiết lập lại cài đặt wifi của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở Command Prompt và nhập lệnh "netsh winsock reset". Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và tiến hành kêý nối lại.

Sửa lỗi wifi trên Windows 11

6. Cài đặt lại hệ điều hành

Đây là phương pháp dễ dàng và có hiệu quả cao nhất. Vì khi cài đặt lại hệ điều hành, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn những chương trình, driver lỗi,… và làm sạch máy tính.

Hy vọng những giải pháp trên có thể giúp bạn sửa lỗi wifi trên Windows 11. Nếu vẫn gặp vấn đề, bạn có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết để Sài Gòn Computer có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 098 234 20300908 809 527.

Có thể bạn quan tâm:

Sửa chữa laptop uy tín

Cài Windows - Hệ điều hành

Sửa chữa máy tính tại nhà HCM

 


10. 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 9 thành viên