Tăng tốc máy tính Win 7 - Máy tính win 7 bị chậm

Ngày Đăng:

Nhiều người dùng phàn nàn rằng máy tính của họ sau một thời gian sử dụng chậm kinh khủng, mỗi lần mở ứng dùng có khi mất đến 30s hoặc 1 phút. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập, làm việc, cũng như giải trí. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này

1. Xoá các chương trình không cần thiết

Đây chính là giải pháp ưu tiên hàng đầu, có những phần mềm bạn chỉ cài vào máy tính và chỉ sử dụng 1,2 lần sau đó không đụng tới nữa, nếu để nhiều phần mềm như vậy sẽ rất tốn tài nguyên của máy. Cần loại bỏ những chương trình này ngay. Để gỡ bỏ cũng rất đơn giản bạn Chọn Control Panel -> Programs -> Uninstall or change a program, tại đây bạn chọn những chương trình không cần thiết và xoá bỏ đi.

2. Tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Quá nhiều chương trình khởi động cùng hệ điều hành dẫn đến máy tính chạy chậm là chuyện hiển nhiên. Hiểu được điều đó chúng ta cần tắt các chương trình không cần thiết. Để tắt các ứng dụng này bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Win + R -> qua tab Startup. Tại đây những ứng dụng nào không cần thiết bạn check bỏ sau đó nhấn Apply -> OK là xong

tăng tốc máy tính win 7

 

3. Chống phân mảnh ổ cứng

Chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn phần nào, chính vì vậy chúng ta cần phải lên lịch cho hệ điều hành tự chống phân mảnh ổ cứng. Bạn có thể sử dụng phần mềm có sẵn trên windows như Defragmente để làm điều này

tăng tốc máy tính win 7

 

4. Lựa chọn chế độ High Performance

Chế độ High Performance sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn khá nhiều, nhưng nếu bạn đang sử dụng pin thì không nên dùng tính năng này vì nó sẽ rất ngốn pin. Lựa chọn này phù hợp với việc bạn cắm sạc. Để sử dụng bạn Chọn Control Panel / System and Security / Power Options. Từ đây chọn Creat a power plan và Chọn High Performance.

tăng tốc máy tính win 7

 

5. Tắt Aero

Aero sẽ giúp máy tính của bạn nhìn đẹp hơn rất nhiều, nhưng nó cũng rất tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của máy tính. Chính vì vậy nếu máy tính của bạn có cấu hình yếu, thấp thì hãy loại bỏ tính năng này để giúp máy chạy ổn định hơn. Bạn nhấp chuột phải vào My Computer -> Properties -> Advanced system setting -> Advanced -> Setting. Tại đây bạn có thể chọn bỏ từ từ các hiệu ứng không cần thiết, cũng có thể chọn bỏ tất cả ở mục Adjust for best performance.

tăng tốc máy tính win 7

 

6. Nâng cấp máy tính

Giải pháp cuối cùng đó chính là nâng cấp máy tính. Máy tính của bạn đã quá lâu, đã “già yếu” chính vì vậy việc nâng cấp máy tính là không thể tránh khỏi. Các linh kiện thường hay được người dùng nâng cấp như là Ram, ổ cứng SSD, CPU bạn thấy máy tính thấy hoặc cần gì thì nâng cấp lên.

Khả năng nâp cấp máy tính lên để chạy là phương án tối ưu nhất để đáp ứng yêu cầu của bạn, nhưng đây là chi phí cũng khá cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa laptop uy tín của công ty Sài Gòn Computer của chúng tôi.

Ngày Cập Nhật: 30/05/2018

Nguồn: SGC - Tác Giả: Đỗ Huy

9.1 42 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.1 từ 42 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?