Tắt update windows 10 triệt để

Ngày Đăng:

Windows 10 hiện là phiên bản Windows mới nhất của Microsoft với rất nhiều cải tiến về tính năng cũng như giao diện so với các bản windows trước đây. Theo thống kê, lượng người dùng windows 10 hiện nay đang là nhiều nhất. Nhưng 1 lỗi mà người dùng thường phàn nàn rằng máy tính hay update, chính điều này gây khó chịu cho người dùng. Vây làm sao để tắt update windows 10 triệt để tránh phiền toái này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Tắt update windows 10 thành công 100%

 

1. Sử dụng Group Policy

Trên Windows 10, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa Local Group Policy để tắt cập nhật tự động windows 10 vĩnh viễn hoặc bạn có thể thay đổi cài đặt Windows Update để định sẵn thời gian khi nào bản cập nhật sẽ cài đặt. Để tắt vĩnh viễn các bản cập nhật tự động trên Windows 10, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm “gpedit.msc” và chọn kết quả đầu tiên để mở trình chỉnh sửa Local Group Policy.

Bước 2: Truy cập đến đường dẫn dưới đây:

Computer Configuration\Administrative Templates\Windows

Components\Windows Update

Cách tắt win 10 triệt để

Tiếp đến, nhấp đôi chuột vào Configure Automatic Updates ở phía bên phải rồi chọn tuỳ chọn Disabled. Sau đó, nhấn Apple >> OK để tắt tính năng tự động cập nhật của Windows 10.

Tắt update win 10 triệt để

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng tự động cập nhật của Windows 10 rồi đấy! Tương tự như cách 1, nếu muốn thực hiện cập nhật thủ công Windows 10 lên bản mới nhất, hãy vào Settings > Update & Security > Windows Update rồi nhấn nút Check for updates.

 

2. Sử dụng services để tắt windows 10 update triệt để

Để sử dụng services để tắt update windows 10 bạn làm như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + r -> gõ services.msc > nhấn Enter

Bước 2: Tại hộp thoại services bạn tìm đến mục Windows Update nhấp đúp vào đó - > Tại tab General tìm Startup type > nhấp vào mũi tên trong hộp và chọn Disabled -> Apply -> Ok là xong. Giống như hình hướng dẫn bên dưới

Sử dụng services để tắt windows 10 update triệt để

 

1. Sử dụng Registry

Nếu bạn đang chạy Windows 10 Pro, bạn cũng có thể tắt Windows Update theo hai cách khác nhau bằng cách sử dụng Registry. Để vô hiệu hóa vĩnh viễn các bản cập nhật trên Windows 10 thông qua sửa đổi Registry, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm “regedit” và chọn kết quả đầu tiên để khởi chạy chương trình Registry.

Sử dụng services để tắt windows 10 update triệt để

Bước 2: Tiếp đến hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

Bấm chuột phải vào thư mục Windows ở phía bên trái, chọn New, rồi chọn KEY. Sau đó, đặt tên Key này là WindowsUpdate rồi Enter.

Bước 3: Tiếp tục chọn chuột phải vào thư mục WindowsUpdate vừa tạo, chọn New, rồi chọn KEY và đặt tên là AU >> Nhấn Enter.

Bây giờ, tiếp tục chọn chuột phải vào khoảng trống ở cửa sổ bên phải, chọn New >> DWORD (32-bit) Value >> Đặt tên là NoAutoUpdate rồi nhấn Enter.

Dùng  registry để tắt windows 10 update triệt để

Bước 4: Cuối cùng, nhấn double click vào key vừa tạo rồi thay đổi giá trị từ 0 sang 1 >> Chọn OK và tiến hành khởi động lại máy tính.

Dùng  registry để tắt windows 10 update triệt để

Ngay sau khi khởi động lại, Windows sẽ không còn tự động tải và cài đặt các tập tin cập nhật một cách tự động trên máy tính của bạn nữa. Giờ đây, mỗi khi muốn cập nhật cho Windows 10, bạn có thể thực hiện thủ công bằng việc truy cập vào Settings > Update & Security > Windows Update. Sau đó nhấn nút Check for updates để tiến hành kiểm tra và tải các bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Trên đây là 3 cách tắt windows update phổ biến. Hi vọng các bạn áp dụng và thành công


7.3 23 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.3 từ 23 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000)

Laptop HP Spectre x360 14 (14-ef0000) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo ThinkPad P14s Gen 3

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo ThinkPad P14s Gen 3

Laptop Lenovo ThinkPad P14s Gen 3 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP 470 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP 470 G9

HP 470 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?