Thông báo lỗi Windows detected a hard disk prolem

Ngày Đăng:

Màn hình cứ hiện lên thông báo Windows detected a hard disk prolem, thông báo này gây khó chịu cho bạn. Vậy, lỗi này xuất phát từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Saigon Computer sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách khắc phục và xử lý.

Lỗi windows detected a hard disk problem

Đây hoàn toàn không phải là lỗi do windows gây ra mà chính hệ điều hành bạn đang sử dụng phát hiện lỗi nên hiện thông báo để nhắc nhở các bạn.

Thông báo này cho bạn biết đang bị lỗi ổ cứng, nếu dữ liệu trong đó có quan trọng với bạn thì hãy cân nhắc, hãy nhanh chóng copy dữ liệu của mình ra một nơi an toàn như USB, ổ cứng di động, Drive….sau đó thay thế bằng một ổ cứng mới để khắc phục lỗi này.

Nếu bạn chắc rằng không có bất kỳ dữ liệu nào quan trọng trong ổ cứng và muốn sử dụng đến khi ổ cứng “chết hẳn” thì hãy làm theo cách sau để tắt thông báo trên, vô tình ổ cứng “chết” mà dữu liệu bên trong vô cùng quan trọng bạn cần phục hồi thì hãy liên hệ với Saigon Computer để được phục hồi dữ liệu 99% thành công.

 

Cách tắt thông báo windows detected a hard disk prolem cực đơn giản:

 

->> Bước 1: Từ màn hình windows các bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R và nhập vào hộp thoại “gpedit.msc” và nhấn OK.

Hướng dẫn tắt thông báo windows detected

->> Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor các bạn chọn Templates của phần Computer Configuration, sau đó chọn system.

Trong sửa sổ System các bạn tìm đến dòng Troubleshooting and Diagnostics

Hướng dẫn tắt thông báo lỗi widows

->> Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy chọn Disk Diagnostics và quan sát khung làm việc bên tay phải sẽ có hai mục Disk Diagnostics Configure Custom alert text và Disk Diagnostics Configure execution level cho các bạn lựa chọn.

Các bước hướng dẫn tắt thông báo lỗi win

->> Bước 4: Các bạn double click vào Disk Diagnostics Configure execution level

Khi cửa sổ Disk Diagnostics Configure execution level hiện ra các bạn tick chọn Disable để vô hiệu hóa thông báo windows detected a hard disk

prolem sau đó Apply và cuối cùng nhấn OK.

Tắt thông báo lỗi win

Như vậy chúng ta đã tắt hoàn toàn thông báo lỗi về ổ cứng rồi đấy!

Saigon Computer khuyên các bạn khi gặp thông báo windows detected a hard disk prolem thì nên có phương án thay thế ổ cứng để cải thiện tốc độ máy tính cũng như an toàn cho dữ liệu của chúng ta.

Ngày Cập Nhật: 10/04/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


6.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 6.5 từ 7 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 3 SF314-59

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 3 SF314-59

Laptop Acer Swift 3 SF314-59 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 1 SF114-34

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 1 SF114-34

Laptop Acer Swift 1 SF114-34 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dynabook Portege X30L-J

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dynabook Portege X30L-J

Laptop Dynabook Portege X30L-J được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?