Top 5 trình duyệt web tốt nhất cho máy tính windows

Trình duyệt web là phần mềm không thể thiếu dành cho máy tính của chúng ta. Nó là công cụ để ta kết nối với mạng internet nhằm phục vụ cho các nhu cầu công việc, giải trí và lướt web. Để đảm bảo quá trãi nghiệm tốt nhất, ta nên chọn một trình duyệt với nhiều ưu điểm phù hợp với mình. Sau đây là top 5 trình duyệt web tốt nhất được người dùng windows lựa chọn:

1. Google Chrome: là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium. Chrome hiện đang là trình duyệt wed phổ biến nhất hiện nay với khá nhiều tính năng hữu ích và kho tiện ích mở rộng( extension) cực kỳ lớn. Hỗ trợ khá tốt cho người dùng phổ thông lẫn các lập trình viên, IT nên đây được xem là trình duyệt quốc dân. Tuy nhiên, Chrome cũng có một số nhược điểm riêng gây khá khó chịu cho chúng ta, đặt biệt là hiện tượng ngốn tài nguyên nên những máy có cấu hình thấp không thể tận dụng hết sức mạnh của trình duyệt này.


2. Microsoft Edge: là một trình duyệt web được phát triển bởi Microsoft. Trình duyệt được được phát hành lần đầu cho Windows 10 và Xbox One vào năm 2015, và sau đó cho Android và iOS vào năm 2017 và cho macOS vào năm 2019. Edge bao gồm việc tích hợp với Cortana và có cả phần mở rộng được lưu trữ trên Microsoft. Bởi đây là trình duyệt được phát triển bởi chính Microsoft nên nó hỗ trợ khá tốt cho hệ điều hành Windows và có lẽ sẽ cần phát triển tốt hơn nữa về sau này. Edge ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi khi đã được tích hợp sẵn trong các bản cài windows. Nó cũng là một trong những trình duyệt đảm bảo được tốc độ duyệt web nhanh mà vẫn không sử dụng quá nhiều tài nguyên phần cứng của máy tính.


3. Cốc cốc: Trình duyệt web Cốc Cốc được khuyên dùng cho người Việt, cho dù bạn mới biết đến máy tính hay đang sử dụng một trình duyệt nào khác, bởi trình duyệt này hiểu tâm lý người Việt, và được sáng tạo phù hợp với tất cả các nhu cầu làm việc trực tuyến của bạn, Cốc Cốc hiện đã có mặt trên hầu hết các phiên bản máy tính và di động, đồng bộ dữ liệu duyệt web nhanh chóng để bạn có thể tiếp tục các công việc của mình mọi lúc mọi nơi. Với nhiều tiện ích được thêm trực tiếp vào bản gốc như tắt quảng cáo, tăng tốc tải video, ứng dụng và một số tiện ích phù hợp với người dùng Việt. Ngoài ra công cụ tìm kiếm được cung cấp từ Cốc Cốc cũng là một lý do giúp nó lấy điểm trong mắt người dùng.


4. Mozilla Firefox: là một trình duyệt web mã nguồn mở tự do xuất phát từ Gói Ứng dụng Mozilla, do Tập đoàn Mozilla quản lý. Đây là một trình duyệt với tốc độ nhanh chóng và bảo mật bật nhất trong các trình duyệt hiện nay. Hơn nữa, trình duyệt Firefox Browser hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến nhất hiện nay, giúp người dùng thoải mái duyệt web trên mọi thiết bị. Cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích mở rộng, tùy biến giao diện và thanh công cụ trực quan, thân thiện với người dùng.


5. Opera: là trình duyệt web tuyệt vời hỗ trợ nhiều tính năng khác biệt với các trình duyệt thông thường khác như tích hợp dịch vụ VPN vào trình duyệt, chặn quảng cáo tiện lợi và nhiều hơn thế nữa. Opera cho máy tính chú trọng tới sự an toàn của người dùng khi lướt web, bảo vệ sự riêng tư và bảo vệ người dùng khỏi các trang đáng ngờ, cố gắng ăn trộm mật khẩu hay cài vi rút hoặc phần mềm độc hại khác. Với thời gian phát triển lâu dài( từ năm 1995 đến nay) Opera hiểu rõ về xu hướng của người dùng từ điện thoại đến máy tính. Vì vậy đây được xem là trình duyệt gần như không có khuyết điểm và không hề thua kém bất cứ một cái tên nổi tiếng nào.


10. 371 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 371 thành viên