Top 6 thói quen gây hại cho laptop của bạn

Ngày Đăng:

Những thói quen gây hại cho laptop là gì? Biết được chính xác những điều này, bạn sẽ có thể hạn chế tối đa máy tính, laptop hỏng hóc. Laptop bạn đang dùng sẽ bền bĩ theo thời gian, ít hỏng vặt hơn hẳng.

Laptop ngày càng khẳng định được vị trí của nó trong thời đại công nghệ hiện nay. Người người dùng máy tính, nhà nhà dùng máy tính, máy tính, laptop xuất hiện khắp mọi nơi. Nhưng nhiều người không biết rằng chính những thói quen sử dụng máy tính hàng ngày đang dần giết chết chiếc máy tính thân yêu của bạn.

Những thói quên xấu của bạn đang gây hại cho laptop

Đặt tay, vật nặng, sách vở lên máy tính, laptop

Màn hình máy tính, đặc biệt là màn hình laptop là một linh kiện rất dễ bị vỡ. Nếu chúng ta thường xuyên đặt tay hoặc sách vở, vật nặng lên máy tính chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể gây ra tình trạng bể màn hình. Và vì là một linh kiện quan trọng nên chi phí sửa chữa màn hình hay thay màn hình mới rất cao. Bạn nên cực kỳ lưu ý vấn đề này để hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn.

Thường xuyên nhấn giữ nút nguồn để tắt máy

Top 6 thói quen đang gây hại cho laptop của bạn

Chỉ vì bạn đang vội vàng đi đâu hoặc đang vội vàng làm gì đó mà không tắt máy tính đúng cách. Bạn thường xuyên dùng tay ấn tắt nguồn nóng hoặc rút điện để máy tính tắt đột ngột. Điều này là một trong những tác nhân gây hại nghiêm trọng cho máy tính. Nguồn điện không ổn định, máy tắc độ ngột sẽ gây hại cho ổ cứng, mainboard, cpu…

Vệ sinh máy tính không đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy màn hình là thiết bị dễ bị dính bụi bẩn và bạn thường có thói quen lau màn hình, thân máy bằng bất cứ thứ gì từ giấy ăn đến giẻ lau hay nước tẩy nào ở gần bạn như vậy dễ gây cho màn hình bị xước. Ngoài ra, một số dung dịch tẩy rửa cũng có thể gây hại cho máy tính, chúng ăn mòn hoặc làm phai màu bề mặt của máy. Bạn nên sử dụng khăn cotton mềm và rộng cùng dung dịch để vệ sinh màn hình.

Di chuyển laptop khi thiết bị còn đang hoạt động

Laptop là một thiết bị có tính di động tốt, giúp bạn thoải máy mang đi khắp nơi. Tuy nhiên, chúng ta không nên di chuyển laptop thường xuyên khi máy tính, laptop còn đang mở. Vì khi máy tính đang hoạt động, ổ cứng (HDD) của máy quay rất nhanh nếu chỉ một va đập nhẹ rủi do cũng gây cho ổ cứng bị lỗi, hỏng hóc thiết bị, nặng hơn cả là mất dữ liệu. Sài Gòn Computer khuyên bạn nếu muốn di chuyển laptop nên Shutdown và đợi máy tắt hẳn các bạn hãy di chuyển.

Không để thức ăn, đồ uống bên cạnh máy tính

Top 6 thói quen đang gây hại cho laptop của bạn

Vấn đề này thì không cần giải thích nhiều chắc các bạn cũng hiểu. Nước rất kỵ với đồ điện tử, đặc biệt là máy tính. Nếu bạn không muốn ly nước bạn đang uống đổ vào máy tính thì hãy tránh xa đồ uống khỏi chiếc laptop thân yêu. Nếu máy tính bị đổ nước vào thì quả thật là rất tai hại. Chạm chập, hỏng hóc, cháy các linh kiện là điều chắc chắc sẽ xảy ra khi máy vào nước. Còn thức ăn thì lại chính là mòi nhữ hiệu quả của các loài côn trùng, đặc biệt là kiến. Những con vật này sẽ làm hỏng hóc máy tính bạn từ từ mà bạn không ngờ đến. Chẳng mai gặp phải trường hợp trên, bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để khắc phục sự cố.

Top 6 thói quen đang gây hại cho laptop của bạn

Sử dụng máy tính, laptop trên giường.

Đây chính là thói quen xấu khi dùng máy tính không chỉ của một người là mà của cả đại bộ phận. Mọi người thường có thói quen mang máy tính để lên giường để chơi game, xem phim, giải trí trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, việc làm này cần phải chấm dứt ngay lập tức bởi laptop sẽ khó thoát nhiệt và nhanh chóng nóng lên, làm giảm tuổi thọ của linh kiện điện tử bên trong một cách nhanh chóng bởi ga gối trên giường sẽ bịt kín các khe thoát nhiệt. Ngoài ra, bụi bẩn sẽ dễ dàng bám vào quạt tản nhiệt máy tính, gây tiếng ồn khó chịu cho chính bạn. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên mang máy đi vệ sinh để tránh lỗi ngày càng nặng hơn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ vệ sinh laptop uy tín ở đường dẫn cuối bài viết. Một vấn đề khác các bạn cần lưu ý thêm nữa là sử dụng máy tính trước khi đi ngủ sẽ gây hại cho cơ thể như rối loạn giấc ngủ, bức xạ dễ gây ra ung thư, ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, ảnh hưởng đến thị giác.

Có thể bạn quan tâm:

Sửa chữa laptop uy tín hcm

Vệ sinh laptop uy tín hcm

 


10. 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 6 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?