Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Ngày Đăng:

Facebook đã ghi lại mọi thứ mà người dùng tìm kiếm từ trang mạng Facebook. Vậy, làm thế nào để xóa danh sách lưu trữ đó, hoặc làm thế nào để giới hạn những thông tin của người dùng mà Facebook có thể lưu trữ?

Facebook đã ghi lại mọi thứ mà người dùng tìm kiếm từ trang mạng Facebook. Vậy, làm thế nào để xóa danh sách lưu trữ đó, hoặc làm thế nào để giới hạn những thông tin của người dùng mà Facebook có thể lưu trữ?

Mỗi lần bạn tìm kiếm về một người bạn, một cơ sở kinh doanh, hoặc các nhân vật nổi tiếng trên Facebook, các thông tin này sẽ được lưu vào lịch sử tìm kiếm của Facebook. Có thể nói tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm những điều này sau đó, tuy nhiên, thật không may là lịch sử tìm kiếm có thể bị xáo trộn bởi các yêu cầu tìm kiếm không đòi hỏi truy cập nhanh – giống như một người bạn vừa kết bạn, hoặc một nhãn hiệu yêu thích bạn đang theo dõi.

Hướng dẫn xoá lịch sử tìm kiếm Facbook

Nếu muốn giới hạn những thông tin mà Facebook đang lưu trữ về bạn, hoặc chỉ bạn muốn xóa danh sách lưu trữ đó, rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

Làm sao để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bước 1: Nhấp chọn nút Cài đặt ở góc trên bên phải của trang. Tiếp theo, chọn "Nhật ký hoạt động" (Activity Log) từ thực đơn.

Làm sao để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy tất cả các hoạt động gần đây của Facebook của bạn. Tiếp theo, tại thanh thực đơn phía bên trái nhấp chọn mục "Thêm" (More) ngay bên dưới dòng Hình ảnh, Thích, Bình luận (Photos, Likes, và Comments). Sau đó chọn "Tìm kiếm" (Search).

Làm sao để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Bước 3: Tất cả các lịch sử tìm kiếm trước đó sẽ xuất hiện. Những tìm kiếm riêng tư có thể bị xóa khi bạn nhấp chọn biểu tượng vòng tròn và chọn "xóa". Nếu bạn muốn xóa tất cả các lịch sử tìm kiếm, hãy chọn liên kết "xóa tất cả tìm kiếm" (Clear Searches) ở phía trên cùng.

Xoá lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng Facbook mới nhất năm 2023

Saigon Computer sẽ hướng dẫn bạn về cách xoá lịch sử tìm kiếm trên phiên bản mới nhất của Facebook. Bạn sẽ thấy quá trình này khá đơn giản để làm sạch lịch sử tìm kiếm của mình trên nền tảng này. Hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng Facebook.
  2. Mở Tìm Kiếm: Ở giao diện chính của ứng dụng, hãy chạm vào biểu tượng kính lúp (biểu tượng tìm kiếm) ở phía trên góc phải.
  3. Xem Lịch Sử Tìm Kiếm: Chạm vào thanh tìm kiếm để mở danh sách các kết quả tìm kiếm gần đây. Bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa và người dùng bạn đã tìm kiếm trước đó.
  4. Xoá Lịch Sử Tìm Kiếm: Để xoá một mục tìm kiếm cụ thể, chạm và giữ mục đó trong danh sách kết quả tìm kiếm. Một menu sẽ xuất hiện, và bạn sẽ thấy tùy chọn "Xoá khỏi lịch sử tìm kiếm." Chạm vào tùy chọn này để xoá mục tìm kiếm.
  5. Xác Nhận Xoá: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xoá. Chạm vào "Xoá" để xác nhận.

Lưu ý rằng các bước này có thể thay đổi tùy theo phiên bản cụ thể của ứng dụng Facebook. Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn xoá lịch sử tìm kiếm theo cách trên, bạn có thể thử tìm hiểu thêm trên trang trợ giúp của Facebook hoặc trong phần cài đặt tài khoản của mình.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt của Facebook, thì các bước cũng tương tự. Bạn cần truy cập vào trang web của Facebook, đăng nhập vào tài khoản, mở trình tìm kiếm và từ đó bạn có thể xoá lịch sử tìm kiếm theo cách tương tự.

Bạn nghĩ thế nào về tính năng lịch sử tìm kiếm của Facebook? Theo bạn, Facebook có nên lưu lại tất cả các yêu cầu tìm kiếm của người dùng? Bạn có thấy lịch sử tìm kiếm của Facebook hữu ích khi bạn xem lại những thứ bạn đã tìm kiếm trong quá khứ?

Ngày Cập Nhật: 19/08/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Đỗ Huy

10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?